Đối thoại Internet

Thảm thay cho các ngụy dân chủ vừa mù vừa điếc

Từ cuối tháng 4/2017 đến nay, lướt qua các trang mạng xã hội, tôi bỗng giật mình. Tại sao dạo này, tần suất xuất hiện những người tật nguyền, đặc biệt là khiếm thính, khiếm thị trên mạng nhiều vậy. Đáng tiếc trong đó có nhiều người tự nhận là trí thức, là nhà văn nhà báo… Những kẻ tật nguyền này không nhìn thấy sự thật, những sự thật bày ra trước mắt họ, không nghe thấy những tiếng nói của hàng triệu người Việt Nam, những người đang sống xung quanh họ. Đa phần họ là những người mà dư luận nói chúng gọi họ là ngụy dân chủ, bưng mắt bưng tai giả đấu tranh cho dân chủ. Dĩ nhiên, khi nghe vậy, nhiều vị sẽ giãy nảy lên và kết luận tôi vu cáo. Vì vậy, tôi sẽ ví dụ ngay mấy chuyện gần đây.

Cách đây một năm, sự kiện cá biển chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung do doanh nghiệp Formosa xả nước thải ra biển trong lần hoạt động thử nghiệm đã làm rung động dư luận và gây thiệt hại nặng nề cho môi trường biển miền Trung và ngư dân. Phía doanh nghiệp đã nhận ra sai lầm và đã chịu đền bù mọi thiệt hại và sửa chữa, thay thế không chỉ thiết bị mà cả quy trình sản xuất để đảm bảo quá trình sản xuất không gây hại cho môi trường. Các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương đã đóng quân ngay trong khu công nghiệp để giám sát việc sửa chữa những sai sót cũng như giám sát các chỉ tiêu môi trường. Tháng 2/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố biển miền Trung đã hoàn toàn sạch. Bên cạnh những biện pháp giám sát chặt chẽ công tác khắc phục sự cố môi trường của Công ty Formosa đã thực hiện trong thời gian qua, sáng ngày 19/2/2017, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức đoàn khảo sát hệ sinh thái biển ở vịnh Sơn Dương. Theo đó, hình ảnh được thợ lặn chuyên nghiệp ghi lại ở độ sâu 30m cho thấy, xung quanh ống xả của Formosa, nhiều loại cá với kích thước đa dạng. Và theo đánh giá của thợ lặn, các loại thủy hải sản ở đây đã phong phú và đa dạng hơn nhiều so với trước… Nhờ sử dụng hiệu quả số tiền bồi thường từ sau sự cố môi trường, bà con ngư dân đã tạo nên dấu mốc phát triển mới với việc lần lượt cho ra đời những tàu thuyền có công suất lớn, vững chãi. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều ngư dân đã mạnh dạn tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ để cải hoán tàu thuyền vươn khơi xa. Ngư dân đã trở lại khai thác ở vùng biển này. Có những tàu mỗi chuyến từ 2-3 ngày đánh bắt được trên 10 tấn cá, thu được hàng trăm triệu đồng. Nhìn những chuyến tàu đầu năm đầy ắp cá biển là tín hiệu vui mừng báo hiệu một năm bội thu hải sản. Và thêm một tin mừng nữa, du khách trong và ngoài nước đã trở lại với các khu du lịch biển Hà Tĩnh. Mùa hè năm nay, các bãi biển Bắc miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã đông nghẹt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Các khách sạn bãi biển kín chỗ, du khách phải chọn chỗ trú ở các thành phố cách bãi biển hàng chục cây số. Hải sản tươi “cháy hàng”. Trái ngược với cảnh đìu hiu vắng vẻ ở khu vực bãi tắm 1 năm trước, trong hai ngày 30/4 và 1/5, hàng ngàn du khách đã đổ về các bãi biển Hà Tĩnh, khiến bãi biển như Xuân Hải (xã Thạch Bằng, H. Lộc Hà), Thiên Cầm (TT. Thiên Cầm, H. Cẩm Xuyên), Xuân Thành (xã Xuân Thành, H. Nghi Xuân)… đều ken kín người. Lượng du khách đổ về bãi biển Xuân Hải (xã Thạch Bằng, H. Lộc Hà) và biển Xuân Thành (H. Nghi Xuân)… đông nghịt. Riêng bãi biển Xuân Hải đã bị “vỡ trận” vì lượng người đổ về quá đông. Năm nay, Tập đoàn VinGroup vừa khai trương tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Hà Tĩnh Ocean Villas và công viên nước Vinpearl Land Water Park Hà Tĩnh, nên đã thu hút được lượng lớn người dân và du khách về đây vui chơi. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2017, trên 40.000 du khách đã đến nghỉ ngơi, du lịch biển Hà Tĩnh.

Vậy mà trên các trang mạng thù nghịch, trên các trang cá nhân của các ngụy dân chủ vẫn đầy rẫy những lời kêu ca về biển miền Trung đang chết vì nhiễm độc, kêu gọi nhân dân tẩy chay cá biển miền Trung… Có nhà báo bị thải hồi còn khuyên không nên du lịch biển mà nên để dành tiền quyên góp cho mấy linh mục đi kiện Formosa cứu biển. Đến khi những bức ảnh, clip về những bãi biển ken đặc người tắm, những quán hàng hải sản đông chật người ăn xuất hiện thì cả lũ đồng thanh cất lên những lời “tố cáo” khủng khiếp: Cộng sản đã gây tội ác diệt chủng khi bắt ép hàng vạn người dân phải đi du lịch miền Trung, ăn hải sản nhiễm độc. Cộng sản đã lừa mỵ cả khách ngoại quốc đến tắm biển và ăn hải sản ở Hà Tĩnh… Trời đất, không mù lòa, không điếc thì còn gọi là bệnh tật gì?

Thêm một việc nữa. Ngày 30/4/2017, người dân phát hiện trên các cột điện ở thị xã Bình Minh và huyện Tam Bình xuất hiện nhiều cờ vàng ba sọc (cờ của Ngụy quyền Sài Gòn). Nhanh chóng, Công an địa phương đã phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra làm rõ vụ việc. Đến tối 2/5, Cơ quan An ninh đã xác định được đối tượng Nguyễn Hữu Tấn nên bắt khẩn cấp, vì có hành vi tán phát tài liệu chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Khám xét nơi ở của Tấn, lực lượng phát hiện thêm nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan. Sáng 3/5, cán bộ điều tra đến làm việc, lấy lời khai trong phòng hỏi cung có trang bị camera theo dõi. Đến khoảng 10 giờ 55 cùng ngày, Tấn xin cán bộ điều tra thuốc hút và chai nước uống. Khi điều tra viên vừa ra ngoài, Tấn nhanh chân đến cặp của cán bộ điều tra lục lấy ra con dao dùng để rọc giấy rồi cắt liên tiếp vào vùng cổ tự sát. Khi điều tra viên vào phòng hỏi cung, Tấn đã bị choáng vì mất nhiều máu và tử vong. Qua camera, Tấn dùng tay trái nắm lấy dao rọc giấy cắt vào cổ nhiều lần, rồi chuyển sang tay phải tiếp tục cắt thêm cho đến khi kiệt sức.

Sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan Công an đã mời gia đình đến xem lại camera an ninh và chứng kiến toàn bộ quá trình khám nghiệm tử thi. Phía gia đình đã hiểu rõ về cái chết của Tấn là do tự sát, chứ không có tác động gì khác. Cơ quan Công an cũng đã phối hợp đưa thi thể Tấn về nhà cho gia đình an táng. Sau đó, Cơ quan Công an cũng đã công khai clip ghi hình đối tượng Tấn tự tử cho các nhà báo và sau đó là các chức sắc tôn giáo trong vùng, đồng thời cung cấp clip này cho mọi người có nhu cầu kiểm tra. Sự việc đã rõ như ban ngày, vậy mà trên khắp các trang mạng thù địch, các trang riêng của các ngụy dân chủ gào rống khủng khiếp, vu cho công an cắt cổ nghi can, thậm chí có một vị tự xưng là trí thức còn gửi thư đến các tổ chức quốc tế, mời nhà báo nước ngoài đến điều tra. Dĩ nhiên với những sự thật mà họ nhìn thấy, không có ma nào can thiệp hoặc ý kiến, ý keo gì.

Vậy hàng triệu người nhìn thấy sự thật mà chỉ có một nhúm người không nhìn thấy, không nghe thấy thì không khác được. Phải gọi họ là tật nguyền rồi. Nhưng cũng có người nói, đúng họ là những người tàn tật, nhưng là não bộ của họ tàn tật. Não hỏng thì nhìn gà hóa cuốc, nhìn tốt ra xấu, chung quy chỉ nhìn thấy mẩu bánh thừa là lao vào, không còn biết phải trái ra sao. Thì đây!

Nhân Hội nghị TƯ Đảng lần thứ 5 đang họp, ngụy dân chủ Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió) tung lên mạng một số tài liệu đóng dấu “MẬT” do Thượng tướng Trần Việt Tân, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an ký gửi lãnh đạo các địa phương trong việc tạo điều kiện về quỹ đất cho các đơn vị, công ty thuộc Bộ Công an. Văn bản thứ nhất, Thứ trưởng Trần Việt Tân ký ngày 17/7/2016. Văn bản thứ hai, Thứ trưởng Trần Việt Tân ký ngày 21/7/2015. Văn bản thứ ba, Thứ trưởng Trần Việt Tân ký ngày 15/5/2015. Thực tế thì, Thượng tướng Trần Việt Tân có quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/3/2016 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký từ 29/2/2016 (Xem thêm:

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/thu-truong-cong-an-tran-viet-tan-nghi-huu-20160301154348919.htm). Ở văn bản thứ nhất, tức văn bản có chữ ký gần nhất là ngày 17/7/2016, trong phần “nơi nhận” ở cuối văn bản (góc dưới bên trái) có ghi: Đ/c Bộ trưởng Trần Đại Quang (để báo cáo). Trong khi tại thời điểm đó ông Trần Đại Quang đã làm Chủ tịch nước hơn 3 tháng theo quyết định phê chuẩn tại kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIII. Và ngày 8/4/2016, Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Công an đối với ông Trần Đại Quang. Như vậy đã rõ, các văn bản đóng dấu “Mật” mà Bùi Thanh Hiếu tung ra là hoàn toàn giả mạo. Động thái này cho thấy, Bùi Thanh Hiếu cho dù có ăn cơm thừa tại trời Tây, thì vẫn mãi mãi không thể vượt qua được bóng dáng của một thằng nghiện và bản chất bóc ngắn cắn dài của một gã lưu manh đường phố.

Thương thay, não hỏng rồi còn tranh với đấu cái gì?

Quang Linh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 449

Ý Kiến bạn đọc