Trong nước

Tết làm điều hay – Xuân Bính Thân 2016

Chương trình “Tết làm điều hay” Xuân Bính Thân 2016 do Đài truyền hình (HTV) kết hợp với Hội Nông dân TP.Hồ Chí Minh tổ chức vận động từ ngày 1-12-2015 đến 15-1-2016 và được trực tiếp truyền hình vào lúc 20 giờ ngày 15-1-2016 tại phim trường HTV.

Hop-bao-chuong-trinh-tet-lam-dieu-hay-xuan-Binh-than-2016
Họp báo giới thiệu chương trình Tết làm điều hay Xuân Bính Thân – 2016.

Trong buổi họp báo, ông Trường Sơn – Phó chủ tịch Hội Nông dân Thành phố cho biết: – “Tết làm điều hay” là một chương trình từ thiện – xã hội được tổ chức thường niên vào những ngày sắp đón năm mới. Năm Bính Thân 2016, Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh có kế hoạch hỗ trợ nông dân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng 36 căn nhà tình thương, tặng 1.500 phần quà Tết, 500 bồn chứa nước sạch, 1.200 suất học bổng Lương Định Của, hỗ trợ 30% giá trị thẻ bảo hiểm y tế cho 23.030 hộ nông dân nghèo… Năm nay, điểm mới của chương trình là không chỉ giới hạn trong phạm vi hội viên của Hội Nông dân thành phố, mà mở rộng cả quy mô và diện thụ hưởng, mang đậm tính nhân văn xã hội chủ nghĩa. Vì thế chúng tôi bỏ đi cụm từ “vì nông dân nghèo” để chỉ còn lại ý nghĩa là “Tết làm điều hay” (mấy năm trước chủ đề là Tết làm điều hay vì nông dân nghèo), mở rộng đối tượng giúp đỡ đến với các cư dân nông thôn nghèo cư trú tại thành phố. Hiện nay theo thống kê gần nhất có 39.070 hộ sản xuất nông nghiệp, trong đó có 3.908 hộ nghèo và 8.207 hộ cận nghèo. Để đạt được kết quả tốt, chương trình “Tết làm điều hay – Xuân Bính Thân 2016” cần có sự tham gia hỗ trợ của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp trong toàn xã hội. Từ nhiều năm nay, chương trình “Tết làm điều hay vì nông dân nghèo” đã trở thành nơi hội tụ, kết nối hàng vạn, hàng triệu tấm lòng nhân ái, quyên góp được hàng chục tỷ đồng chăm lo Tết cho nông dân nghèo. Hiệu quả của chương trình đã tạo hiệu ứng tích cực trong đời sống xã hội, thiết thực góp phần thực hiện quyết tâm, chủ trương của lãnh đạo thành phố, không để bất cứ cá nhân, gia đình nào không có Tết. Tết Bính Thân – 2016 là cái Tết đầu tiên Đảng bộ, dân và quân thành phố mang tên Bác triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020. “Tết làm điều hay 2016” là một trong những chương trình từ thiện – xã hội có quy mô lớn, ý nghĩa quan trọng, thiết thực thực hiện mục tiêu “Nghĩa tình” trong xây dựng TP.Hồ Chí Minh “Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ Thành phố, đồng thời là nhịp cầu gắn kết ý Đảng, lòng dân, chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. 

Ngoài việc vinh danh các doanh nghiệp hỗ trợ chương trình, giao lưu với các nông dân vượt khó, phát clip ghi nhận những mơ ước của nông dân khi xuân về… khán giả còn được xem một chương trình ca nhạc đặc biệt hát chào xuân mới, ca ngợi TP.Hồ Chí Minh qua giọng ca của các ca sĩ: Thanh Thúy, Võ Hạ Trâm, Tùng Lâm, Hồ Bích Ngọc…

Tiet-muc-chuong-trinh-tet-lam-dieu-hay-2014
Một tiết mục chương trình Tết làm điều hay năm 2014

Trương Minh Hiếu
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 388

Ý Kiến bạn đọc