Ngoài nước

Tết đi xem kịch

 

Nghệ sĩ Ái Như thông tin, nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh do chị và nghệ sĩ Thành Hội quản lý sẽ mang đến cho khán giả hai vở kịch với phong cách hoàn toàn khác nhau với mục đích tạo sự tò mò và hứng thú cho người xem. Đó là vở kịch từng nổi tiếng một thời “Bạch Hải Đường” và vở kịch mang màu sắc công nghiệp hiện đại 4.0 “Chờ thêm chút nữa”.

So-630--Tet-di-xem-kich---Anh-3

Ở vở kịch “Bạch Hải Đường”, vở diễn lấy bối cảnh vào đầu thập niên 60 tại Sài Gòn, tướng cướp Bạch Hải Đường làm điên đảo nhà chức trách. Lực lượng cảnh sát huy động toàn bộ sĩ quan tìm kiếm danh tính tên tội phạm khét tiếng nhưng mọi cố gắng đều công cốc. Cho đến một ngày, thân thế của Bạch Hải Đường bị phơi bày, hé lộ sự thật không ai ngờ đến.

Vở diễn đánh dấu một sắc màu mới của Trí Quang tại Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh trong vai tướng cướp Bạch Hải Đường gai góc. Đồng thời, khán giả cũng được nhìn thấy một NSƯT Tuyết Thu trong vai Nhung – người vợ bội bạc và ham tiền – một hình ảnh vượt ra khỏi vùng an toàn của người diễn viên mà khán giả luôn mong chờ.

Vở diễn mang đến những góc nhìn sâu sắc về khái niệm tình nghĩa trong cuộc sống như tình bạn, tình cha con, nghĩa vợ chồng – là một câu chuyện nhiều tính nhân văn cho mùa Tết 2021, phù hợp để đi xem cùng gia đình.

So-630--Tet-di-xem-kich---Anh-4

Ở vở kịch mà chất bi, hài lẫn lộn “Chờ thêm chút nữa” lấy bối cảnh thời hiện đại 4.0, câu chuyện xoay quanh nhân vật Phong – chàng trai bán bong bóng hiền lành, thật thà – suốt 20 năm nuôi hy vọng được mẹ đón về sau khi bị bỏ rơi ở công viên. Phong chật vật tìm hiểu sự thật về danh tính mẹ ruột của mình.

Vở diễn mang màu sắc khác biệt với yếu tố hài hước, nhẹ nhàng, khai thác các yếu tố cuộc sống hiện đại. Điểm nhấn của vở diễn chính là các diễn viên sẽ sử dụng Rap cho việc biểu đạt cảm xúc của nhân vật. Đây là yếu tố nhằm song hành cùng xu hướng giới trẻ nhưng chất lượng nghệ thuật vẫn được bảo toàn.

Hai vở kịch nói trên sẽ lần lượt công diễn vào 20 giờ ngày 23/1/2021 và 30/1/2021, sau đó sẽ luân phiên biểu diễn suốt mùa Tết Tân Sửu để phục vụ nhu cầu giải trí của quý khán giả.

Sân khấu kịch 5B của nghệ sĩ Mỹ Uyên có vở kịch “Không tin cũng linh” (tác giả Vương Huyền Cơ, đạo diễn Hoàng Duẩn) phù hợp với khán giả dịp Tết. Nội dung vở kịch đề cao giá trị của người phụ nữ trong gia đình, đó là những khó khăn khi giữ được lửa hạnh phúc, đó là những lo toan cho áo cơm hàng ngày. Từ đó, nhận ra thông điệp của vở diễn muốn gởi đến người xem chính là hạnh phúc của gia đình có được phải từ sự tích cực cố gắng của cả chồng và vợ. Song song với vở kịch “Không tin cũng linh”, Sân khấu 5B còn diễn các vở khác như: Em muốn làm hoa hậu (tác giả Bùi Quốc Bảo, đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực). Nội dung kịch phản ánh những góc khuất xung quanh các cuộc thi sắc đẹp, vấn đề nổi cộm trong thời gian qua.

Sân khấu kịch Hồng Vân diễn vở mới Yêu bất chấp (tác giả Vũ Hoàng Nam, đạo diễn NSND Hồng Vân), một câu chuyện với nhiều tiếng cười. Vở diễn: Ông 5 – Cậu 10 (tác giả Minh Nhiều, đạo diễn Lê Nguyễn Tuấn Anh); Mẹ chồng bá đạo (tác giả Bùi Quốc Bảo, đạo diễn Thái Kim Tùng).

Sân khấu kịch Quốc Thảo có 2 vở Bí mật cẩm tú đài và hài kịch Số phận trớ trêu do đạo diễn Quốc Thảo dàn dựng. Tham gia biểu diễn trong 2 vở đều là những gương mặt mới. Theo đạo diễn Quốc Thảo, cách làm này góp phần tạo nên một không gian kịch đa năng, tươi mới, qua đó dễ dàng tiếp cận với người trẻ hơn.

Sân khấu kịch Idecaf dựng một vở mới diễn ở Tết Tân Sửu nhưng còn giữ bí mật chưa công bố nội dung và tên vở kịch. Bên cạnh đó các vở kịch sẽ diễn suốt mùa Tết Tân Sửu là: Mưu Bà Tú; Cậu Đồng; Ngũ quý kỳ phùng; Sắc màu; Người lạ người thương rồi dưng người…

ANH TÚC – CÔNG HIỂN
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 630

Ý Kiến bạn đọc