Thời sự văn nghệ

Tặng sách cho khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi

Triển lãm sách có tên gọi “Đất nước thống nhất”do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và Bộ Quốc phòng phối hợp thực hiện được tổ chức tại Thư viện Khoa học Tổng hợp, TP.HCM (số 69 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Q.1, TP.HCM) từ ngày 27-4-2015 đến tháng 5-2015. Đây là hoạt động thiết thực của ngành Thông tin và Truyền thông cùng với cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), đồng thời kêu gọi quyên góp sách của các đơn vị để trao tặng cho Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, nhằm hình thành Tủ sách phục vụ nhân dân đến tham quan Khu di tích lịch sử quan trọng này.

Dân quân tải đạn, phục vụ chiến dịch trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Dân quân tải đạn, phục vụ chiến dịch trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Khoảng 10.000 đầu sách, tư liệu gắn với tiến trình của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước tại triển lãm được chia thành hai chủ đề: “Cuộckháng chiến chống đế quốc Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước” và “Việt Nam trong quá trình phát triển và hội nhập”.

Ngoài khu vực trưng bày, còn có gian hàng của các đơn vị xuất bản và phát hành phục vụ bạn đọc đến tham quan và mua sách; tổ chức điểm cài đặt miễn phí ứng dụng sách điện tử của Nhà xuất bản Trẻ; ra mắt bộ sách “Ván bài lật ngửa”; giới thiệu nghiệp vụ con tem thông minh; giao lưu với các nhà văn Lê Văn Nghĩa; minh họa hoạt động sách thiếu nhi trong nước; tặng sách cho học sinh…

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã phát biểu: – Sau khi thống nhất Đất nước, dưới sự chỉ đạo của Đảng, chúng ta đã kịp thời đầu tư xuất bản các bộ sách có giá trị, mang tính tổng kết từng giai đoạn của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ; giới thiệu những thành quả to lớn của dân tộc trong công cuộc hàn gắn vết thương sau chiến tranh, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Qua đó, giúp bạn đọc có cơ hội tìm hiểu sâu sắc và toàn diện về một giai đoạn lịch sử hào hùng, vinh quang của dân tộc. Đồng thời thể hiện sự tri ân của thế hệ đi sau đối với công lao to lớn của nhiều thế hệ đi trước đã dốc trí tuệ, tâm huyết, mồ hôi và cả xương máu bảo vệ độc lập dân tộc và chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, hun đúc tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ.

Trần Đông

Ý Kiến bạn đọc