Hộp thư

Tâm Thư Của Một Cựu Chiến Binh Quỳnh Lưu, Nghệ An – Chúng tôi sẽ bảo vệ trật tự an toàn xã hội

Kính gửi: Bạn đọc Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh

Cho đến nay, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố điều tra 3 vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, cản trở hoạt động của cơ quan nhà nước, phá hủy tài sản người khác tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) đã công chiếu phóng sự về các vụ việc trên. Phóng sự đã cung cấp hình ảnh chỉ rõ cảnh nhóm giáo dân là phụ nữ, trẻ em do ngụy dân chủ Lê Mỹ Hạnh và đồng bọn đạo diễn chặn Quốc lộ 1A, tấn công người đi đường, kể cả xe cứu thương, thuê trẻ em ném đá lực lượng chức năng, gây ách tắc Quốc lộ nhiều giờ, thiệt hại kinh tế là… không thể thống kê nổi. Phóng sự chỉ rõ nhóm giáo dân dưới sự chỉ đạo của các ngụy dân chủ Bạch Hồng Quyền, Hoàng Bình (đứng sau chúng là linh mục quản xứ) tấn công gia đình cán bộ công an xã, chiếm trụ sở huyện, đánh thương tích cán bộ công an, không cho xe cứu thương đưa người bị thương đi cấp cứu… đã lột tả hết bản chất vô nhân đạo, táng tận lương tâm của đám cầm đầu, đám xúi giục và những giáo dân quá khích. Phóng sự cũng cho thấy, khi những kẻ phản động đang lợi dụng những giáo dân, phần lớn là phụ nữ, trẻ em nhận thức hạn chế, biến họ thành công cụ “phạm tội” cho chúng thì chính quyền buộc phải “nhún nhường”, chọn con đường vận động, tuyên truyền, thuyết phục trước, sau đó mới xử lý những kẻ phạm tội sau. Lần đầu tiên, ANTV, VTV đã chỉ đích danh “bộ ba” ngụy dân chủ Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình, Lê Mỹ Hạnh là những “gương mặt” tiêu biểu kích động giáo dân vi phạm pháp luật trực tiếp tại “hiện trường” các vụ gây loạn.

Những vụ việc ở Quỳnh Lưu cũng đã rõ. Bất cứ ai biết sử dụng facebook đều rõ mười mươi vụ giáo dân Song Ngọc gây rối trật tự, tấn công người thi hành công vụ, chính linh mục Nguyễn Đình Thục và đám ngụy dân chủ vu cáo công an gài người tự tấn công mình để tạo cớ trấn áp… lại chính là giáo dân trong đoàn của linh mục Thục dẫn đi với clip, hình ảnh sống động. Những cảnh giương cờ vàng do chính Bạch Hồng Quyền và đám ngụy dân chủ loan tải bằng live stream tại hiện trường và khuếch trương, tự hào vì đã đẩy giáo dân công khai đối đầu và đòi lật đổ thể chế.

Cũng đã rõ, hàng ngày trên mạng xã hội, rất nhiều ngụy dân chủ công khai tuyên truyền chống nhà nước, kêu gọi biểu tình chống đối chủ trương chính sách nhà nước, vu cáo lãnh tụ và các liệt sĩ, những kẻ này đều có địa chỉ rõ ràng và vi phạm pháp luật gần như công khai.

Cũng đã rõ, một số nhà văn nhà thơ vô giáo dục chỉ vì 230 triệu đồng ngụy dân chủ tài trợ cho Hội Nhà văn Độc lập hoạt động trái phép mà dám vu cáo, bôi nhọ Liệt sĩ – Anh hùng Võ Thị Sáu, mặc dù Ban liên lạc cựu Tù nhân Côn Đảo chưa khiếu kiện nhưng đó là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Cũng đã rõ, một số luật sư không chỉ thường lên các trang mạng xã hội xuyên tạc chính sách nhà nước mà còn tham gia tổ chức khiếu kiện đông người, tham gia hỗ trợ cho các vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.

Cũng đã rõ, một số nhà báo không chỉ dùng tờ báo mà mình cộng tác để đưa tin không đúng sự thật, kích động bất mãn dân sự thành bất mãn chính trị mà còn thường sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền nói xấu nhà nước.

Còn rất nhiều nữa… Và chúng tôi cũng biết rõ, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã có những truy cứu trách nhiệm hình sự một số đối tượng ngụy dân chủ cộm cán. Một số đối tượng đã phải chịu án tù. Nhưng chúng tôi nhận thấy quá ít những truy cứu như vậy, trong khi hàng ngày chúng sử dụng mạng xã hội cũng như những hoạt động thực tiễn chống Nhà nước. Chúng tôi rất lo lắng trước thực trạng này. Có thể, chính sự buông lỏng dây cương pháp luật đã làm cho quần chúng đôi khi mất định hướng, rơi vào sự khống chế của thế lực thù địch. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến số lượng các vụ việc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ gia tăng trong thời gian gần đây.

Chúng tôi nhận thấy, dù không còn cần đến chuyên chính vô sản nữa, tuy nhiên cần thiết, rất cần thiết phải có một nền chuyên chính của pháp luật. Tất cả mọi hành vi vi phạm pháp luật, bất kể vì lý do gì đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, và phải chịu ngay lập tức. Nhỏ thì phải phạt hành chính, lớn phải ra tòa án chịu án. Một vụ gây ô nhiễm môi trường, hàng loạt cán bộ lãnh đạo địa phương, cán bộ chuyên môn bị kỷ luật, vậy tại sao các địa phương để xảy ra các vụ việc gây rối trật tự nghiêm trọng, thậm chí gây ách tắc đường quốc lộ, mạch máu quan trọng nhất đất nước hàng ngày trời mà không có cán bộ nào bị kỷ luật?

Thêm nữa, trật tự xã hội là tài sản chung của mọi người dân, hãy cho chúng tôi quyền bảo vệ nó. Sáng 6/4/2017, hơn 350 cựu chiến binh (CCB) huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) chúng tôi đã xung phong ra quân, quyết chặn đứng mọi mưu đồ gây rối trật tự an toàn xã hội của bất cứ lực lượng nào trên địa bàn huyện.

Các CCB Quỳnh Lưu là những người đã từng tham gia chiến đấu với kẻ thù để giải phóng nước nay đang sinh sống ở địa phương. Họ đã trực tiếp chứng kiến hàng loạt cuộc kích động biểu tình, gây rối ANTT của các linh mục dưới danh nghĩa kiện Formosa đòi bồi thường đã khiến tình hình ANTT trên địa bàn bất ổn nhiều tháng nay. Đặc biệt, sau sự kiện những tín đồ Kitô giáo đã dùng cờ vàng ba sọc, lá cờ của chính quyền VNCH, tay sai của kẻ xâm lược, trong cuộc biểu tình thì đó là “giọt nước tràn ly”. Chúng tôi sẽ quyết tâm bảo vệ trật tự an toàn xã hội, tài sản chúng tôi đổ máu để có được. Chúng tôi hy vọng các cơ quan đoàn thể và bạn đọc Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh ủng hộ chúng tôi.

Nguyễn Đình Cúc
(62 tuổi, cựu chiến binh xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An)
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 446

Ý Kiến bạn đọc