Trong nước

Tái chế vật liệu phế thải thành sản phẩm có ích và biểu diễn thời trang tái chế, bảo vệ môi trường

Với chủ đề chính là “Môi trường xanh và ước mơ năm mới”, 3 đơn vị: Khoa Môi trường và Công nghệ sinh học (Trường Đại học Văn Lang); Công ty Văn hóa Phương Nam; Công ty TNHH Đường sách TP. Hồ Chí Minh cùng thực hiện chương trình.

Nội dung gồm các hoạt động chính như sau: Trang trí bộ mặt đường sách, đón Giáng sinh và năm mới 2018; Hướng dẫn tái chế vật liệu phế thải thành sản phẩm có ích; Biểu diễn thời trang tái chế, bảo vệ môi trường.

Chương trình “Hướng dẫn tái chế vật liệu phế thải thành sản phẩm có ích” diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 9/12/2017 tại sân khấu Book cafe Phương Nam, đường sách TP. Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức trưng bày các sản phẩm tái chế, hướng dẫn các em thực hành chế tạo những vật dụng mới hữu ích từ những vật liệu phế thải, qua đó nâng cao nhận thức của người dân về các hoạt động tiết giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải góp phần bảo vệ môi trường. Mỗi tình nguyện viên sẽ trực tiếp hướng dẫn và kèm một nhóm học sinh (từ 3 đến 4 học sinh/nhóm) thực hiện. Tình nguyện viên hỗ trợ học sinh thực hiện các công việc như cắt kéo, rọc giấy, học sinh tự hoàn thiện sản phẩm theo các mẫu đã được hướng dẫn.

Chương trình “Biểu diễn thời trang tái chế, bảo vệ môi trường” được tổ chức vào lúc 18 giờ ngày 16/12/2017, giới thiệu các mẫu thiết kế được tạo nên từ các vật liệu phế thải như giấy, chai nhựa, nilon… Các nhà thiết kế đã gửi gắm thông điệp về bảo vệ môi trường thông qua thời trang.

Phương Thảo – Ảnh: Công Khoa
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 480

Ý Kiến bạn đọc