Trong nước

Tác phẩm Sản xuất dược phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi “Phụ nữ với cuộc sống”

Hướng tới kỷ niệm chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), kỷ niệm 36 năm ngày thành lập Nhà văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh (20/10/1981 – 20/10/2017), Nhà văn hóa Phụ nữ Thành phố tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật, chủ đề “Phụ nữ với cuộc sống” lần thứ XVI – năm 2017, với sự phối hợp và bảo trợ về chuyên môn của Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh. Đối tượng tham gia là những người yêu thích nhiếp ảnh, các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, không phân biệt giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, nơi cư trú.

San-xuat-duoc-pham---Tg-Nguyen-Huu-Hong
Sản xuất dược phẩm – tg Nguyễn Hữu Hồng

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh nghệ thuật để miêu tả, khắc họa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong mọi mặt của đời sống xã hội từ nhiều góc nhìn khác nhau (với vai trò và trách nhiệm của người bà, người vợ, người mẹ, người con trong gia đình và là người công dân, người lao động hay nữ doanh nhân, người trí thức ở bên ngoài xã hội…); từ đó góp phần tạo nên những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết: – Tính đến hết ngày 5/8/2017, chúng tôi đã nhận được 5.748 tác phẩm của 724 tác giả trên toàn quốc tham gia. Qua vòng chấm online chọn ảnh triển lãm (từ ngày 10/8/2017 đến 13/8/2017), đã chọn được 100 tác phẩm triển lãm và xét giải thưởng. Đến ngày 30/8/2017, Ban giám khảo đã chấm chọn ảnh giải thưởng trên ảnh giấy và kết quả như sau: Tác phẩm Sản xuất dược phẩm của tác giả Nguyễn Hữu Hồng (Cần Thơ) đoạt giải Nhất; hai giải Nhì dành cho tác phẩm Ân cần của tác giả Bùi Viết Đồng (Đồng Nai) và tác phẩm Quyết liệt của tác giả Trần Ngọc Tuấn (TP.HCM). Có 3 giải Ba gồm các tác phẩm: Giáo dục công dân (Huỳnh Ngọc Sơn, TP.HCM); Thu hoạch nấm Linh chi (Trương Thạch Vũ, Kiên Giang); Những trẻ mồ côi (Trần Trọng Lượm, Ninh Thuận) và các giải Khuyến khích gồm có: Chọn cây giống (Nguyễn Bá Hảo, Lâm Đồng); Thu hoạch (Duy Bằng, Long An); Sắc hoa (Trần Công, Bình Dương); Niềm vui (Trần Thế Phong, TP.HCM); Xét nghiệm mẫu HIV (Trần Thanh Toàn, TP.HCM); Năng lượng sạch ở nông  thôn (Nguyễn Tấn Phát, Quảng Ngãi); Khắc luống Hội Hang Bua (Nguyễn Cảnh Hùng, Nghệ An); Thu hoạch vàng của biển (Đỗ Tuấn Hùng, Bà Rịa – Vũng Tàu); Nụ cười Tây Bắc (Triệu Hớn Võ, Sóc Trăng); Văn minh đô thị (Nguyễn Trọng Dương, Bình Dương). Dự kiến lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh được tổ chức trong đợt hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 36 năm ngày thành lập NVH Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh (tháng 10-2017).

Trần Đông
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 466

Ý Kiến bạn đọc