Trong nước

Tác phẩm “Khám phá để bảo vệ rạn san hô” đoạt giải Nhất

Kham-pha-de-bao-ve-ran-san-ho---Pham-Van-Thanh
Khám phá để bảo vệ rạn san hô – TG PHẠM VĂN THÀNH

Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã tổng kết và công bố kết quả cuộc thi ảnh “Khám phá Việt Nam” 2015 và tổ chức triển lãm giới thiệu những tác phẩm xuất sắc, ấn tượng nhất.

Ban tổ chức thông báo: – Cuộc thi “Khám phá Việt Nam” là một trong chuỗi hoạt động thực hiện Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia năm 2015 nhằm khuyến khích các nhà nhiếp ảnh thể hiện vẻ đẹp sinh động của phong cảnh thiên nhiên đất nước, cuộc sống con người, truyền thống văn hóa, nét ẩm thực độc đáo và những di sản văn hóa của đất nước Việt Nam. Các tác phẩm đoạt giải và trưng bày đều thể hiện được sự độc đáo, có tính khám phá về đất nước Việt Nam, góp phần giới thiệu vẻ đẹp và quảng bá du lịch Việt Nam đến du khách trong nước, quốc tế. Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 4.237 tác phẩm của 962 tác giả dự thi, ngoài người Việt Nam còn có người nước ngoài tham dự, trong số đó có tác giả người Italia và Hàn Quốc. Cuộc thi bắt buộc người tham gia phải bám sát các chủ đề của Ban tổ chức đưa ra, như: Du lịch biển đảo; Du lịch văn hóa, di sản; Du lịch sinh thái, thiên nhiên; Du lịch thành phố…

Trong số 4.237 tác phẩm Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 100 ảnh triển lãm và trao giải cho 11 tác phẩm, gồm 1 giải Nhất (Khám phá để bảo vệ rạn san hô) của Phạm Văn Thành (Bình Thuận), hai giải nhì là “Ngày hội Tràng An” của Trần Bảo Hòa (Đắk Lắk) và “Thử làm bánh đa” của Phạm Huy Đằng (Kon Tum). Ba giải Ba là: Trên dòng sông quê (Đặng Kế Cường); Hoa Biển (Vũ Ngọc Hoàng); Tìm hiểu (Ngô Đức Cần) và 5 giải khuyến khích được trao cho các tác phẩm: Lễ hội vật cầu đất (Dương Duy Khang); Đêm trên vịnh Hạ Long (Lê Việt Khánh); Mùa vàng Bản Giốc (Ngô Đức Mích); Cưỡi voi dạo chơi hồ Lak (Nguyễn Huy Sơn); Du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập (Trần Thị Kiều Oanh).

Trúc Nguyễn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 390

Ý Kiến bạn đọc