Ngoài nước

Sputnik V sẽ được sản xuất tại Đức

Đó Là Tên Bài “Sputnik V-Produktion In Deutschland” Của Đài Truyền Hình Rt De (Kênh Tiếng Đức – Đài Truyền Hình Nga Có Trụ Sở Ở Berlin), Đăng Ngày 15-3-2021.

 

Lời dẫn: Vắc-xin chống Corona của Nga Sputnik V cũng có thể sớm được sản xuất tại Đức. Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga hôm nay đã thông báo rằng một thỏa thuận đã đạt được. Giấy phép của EU hiện đang chờ cấp cho Sputnik V.

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) tuyên bố đã ký kết một thỏa thuận về việc sản xuất vắc-xin chống Corona Sputnik V của mình tại Đức. Cũng có các thỏa thuận tương ứng với các công ty ở các nước EU khác như Pháp, Ý và Tây Ban Nha, theo một tuyên bố của các nhà phát triển vắc-xin Nga hôm thứ hai.

So-636--Anh-minh-hoa---Sputnik-V-se-duoc-san-xuat-tai-Duc---Anh-1

Sputnik V vẫn chưa được cấp giấy phép ở EU. Cơ quan Thuốc châu Âu (EMA) hiện đang tiến hành một quy trình được gọi là quy trình luân phiên để cấp giấy phép cho vắc-xin. Các kết quả đầu tiên của các thử nghiệm khoa học và lâm sàng dần dần được phân tích trước khi có tất cả các dữ liệu cần thiết để cấp giấy phép.

Trong trường hợp được chấp thuận, Sputnik V sẽ là vắc-xin corona thứ 5 được EU cấp giấy phép cùng với các vắc-xin của AstraZeneca, Johnson & Johnson, Moderna và Pfizer / BioNTech.

Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Thường trực Tiêm chủng (STIKO), Thomas Mertens, đã lên tiếng và lên tiếng ủng hộ việc cấp giấy phép cho Sputnik V ở EU: “Đây là một loại vắc-xin tốt có thể sẽ được chấp thuận ở EU vào một thời điểm nào đó. Các nhà nghiên cứu Nga rất có kinh nghiệm trong việc tiêm chủng. Sputnik V được chế tạo một cách thông minh”.

Mới hôm thứ ba tuần trước, Phòng Thương mại Ý – Nga đã thông báo rằng cơ sở sản xuất vắc-xin đầu tiên của châu Âu sẽ được xây dựng tại Ý. Sản xuất sẽ bắt đầu vào tháng 6.

Serbia sẽ là quốc gia châu Âu đầu tiên bắt đầu sản xuất Sputnik V vào ngày 20-5. Điều đó đã được Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov và Bộ trưởng Không bộ của Serbia Nenad Popovic đồng ý hôm thứ năm tại Moscow. Nhà sản xuất của Serbia trên cơ sở giấy phép được nhà sản xuất Nga Gamaleja cho phép sẽ là Viện Torlak, ông Popovic cho Hãng thông tấn Đức dpa biết. Viện ở Beograd là viện chuyên nghiên cứu về vắc-xin và vi-rút. Trong chu kỳ sản xuất đầu tiên, 4 triệu liều vắc-xin được phát triển ở Nga có thể được sản xuất ở Serbia.

HỒ NGỌC THẮNG
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 636

—————-
Nguồn ảnh minh họa: www.globallookpress.com © Pool / Keystone Press Agency.
Đường link của bài báo:
https://de.rt.com/…/114422-sputnik-v-produktion-in…/…

Ý Kiến bạn đọc