Trong nước

Siêu mẫu Quỳnh Hoa làm đại sứ cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt tại Pháp 2019

Siêu mẫu Quỳnh Hoa (họ tên đầy đủ là Bùi Quỳnh Hoa) đã nhận lời mời của Ban tổ chức “Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt tại Pháp năm 2019 – Miss Vietnam World France 2019” làm đại sứ cho sự kiện này.

Bùi Quỳnh Hoa sinh năm 1998 tại Hà Nội, sở hữu chiều cao 1,72 m, số đo 3 vòng 79 – 62 – 86 và hiện là sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ. Quỳnh Hoa đoạt giải Vàng cuộc thi “Siêu mẫu Việt Nam 2018” được tổ chức tại Nhà thi đấu Tân Bình (TP.HCM) vào tháng 9/2018 với sự tranh tài của 30 thí sinh (gồm cả nam và nữ).

Xuan-2019--Sieu-mau-Quynh-Hoa-lam-dai-su-cho-cuoc-thi-Hoa-hau-The-gioi-nguoi-Viet-tai-Phap-2019

Ngoài giải Vàng chung cuộc, Bùi Quỳnh Hoa còn được Ban tổ chức trao cho giải phụ “Gương mặt đẹp nhất”. Được biết ở cuộc thi này Bùi Quỳnh Hoa là thí sinh duy nhất được Ban giám khảo trao giải Vàng thay vì lựa chọn 2 nhân tố cả nam và nữ như những lần thi trước đây.

Ban tổ chức cho biết:

- Miss Vietnam World France 2019 – Hoa hậu Thế giới người Việt tại Pháp là một cuộc thi nhan sắc giúp tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, ngoại hình người phụ nữ Việt Nam và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, hướng về cội nguồn của người Việt trên thế giới. Cuộc thi chọn lựa những thiếu nữ Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới; hội tụ đủ các tiêu chí: sắc đẹp, trí tuệ, tài năng và lòng nhân ái, đặc biệt là sự năng động, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế. Không chỉ có vậy, cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt tại Pháp được tổ chức năm 2019 trong khuôn khổ Tuần lễ giao lưu Văn hóa Pháp – Việt vào tháng 3/2019. Bắt đầu từ ngày 5/11/2018 đến trung tuần tháng 2/2019, Ban tổ chức cuộc thi sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các thí sinh tại Pháp và trên toàn thế giới. Các thí sinh trong nước, sau khi lọt qua vòng sơ tuyển, vào đầu tháng 2/2019 sẽ tập trung về 2 địa điểm là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để tập luyện, bổ túc các kiến thức, kỹ năng cần thiết và dự thi vòng chung kết tại Pháp. Ngoài việc tổ chức tuyển chọn tại Pháp và Việt Nam, cuộc thi Miss Vietnam World France 2019 dự định sẽ tổ chức tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là tại các nước như Mỹ, Nga, Đức và châu Á – nơi cộng đồng người Việt sinh sống nhiều, để chọn ra các thí sinh về Pháp tham gia vòng chung kết vào tháng 3/2019. Thí sinh đoạt ngôi vị Miss Vietnam World France 2019 – Hoa hậu Thế giới người Việt tại Pháp sẽ nhận được tổng giải thưởng trị giá 1,5 tỷ đồng, vương miện và bằng chứng nhận từ Ban tổ chức. Ngoài ra, cuộc thi còn trao các danh hiệu Á hậu 1, Á hậu 2, Á hậu 3 bên cạnh các giải thưởng phụ. Đêm chung kết và đăng quang sẽ diễn ra vào ngày 30/3/2019. Đây là lần đầu tiên các thí sinh người Việt trên toàn thế giới có thể tham gia cuộc thi này tại Pháp.

Siêu mẫu Việt Nam 2018 – Bùi Quỳnh Hoa cho biết: – Tôi rất vui và vinh dự khi được trở thành đại sứ cho một cuộc thi nhan sắc lớn và uy tín như “Miss Vietnam World France 2019 – Hoa hậu Thế giới người Việt tại Pháp”. Tôi nghĩ rằng bản thân mình sẽ phải dốc hết sức cho vai trò mới, cùng Ban tổ chức tìm ra một tân Hoa hậu xứng đáng và hội đủ mọi điều kiện theo tiêu chí của cuộc thi.

Thanh Vân – Quang Tâm
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số Xuân 2019

Ý Kiến bạn đọc