Trong nước

Sài Gòn đẹp lắm…

Trong quá khứ Sài Gòn đã từng được gắn cho cái tên mỹ miều “Hòn ngọc Viễn đông” thì trong tương lai gần Sài Gòn càng rực rỡ thêm nếu 2 dự án lớn tại khu Nam Sài Gòn hoàn tất, đó là Khu phức hợp New DownTown Kenton Node Hotel Complex và dự án đẳng cấp 5+ Evergreen – The Best Marina.

Ông Vũ Anh Tâm, người sáng lập Công ty Tài Nguyên cho biết:

- Chúng tôi đang trên hành trình tạo lập không gian bất động sản cảm xúc, mang lại nhiều giá trị sống cho con người về thể chất cũng như tinh thần. Evergreen và Kenton Node là hai dự án tâm huyết của tập thể Công ty Tài Nguyên phát triển và sáng tạo trong nhiều năm.

Sai-Gon-dep-lam---Anh-1
Ông Vũ Anh Tâm, Chủ tịch Công ty Tài Nguyên phát biểu tại lễ công bố Dự án.

Dự án Kenton có diện tích hơn 11ha, toạ lạc tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (huyện Nhà Bè). Theo quy hoạch và quy hoạch điều chỉnh đã được phê duyệt, dự án là một tổ hợp gồm căn hộ ở, căn hộ lưu trú, khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm dịch vụ ăn uống giải trí, nhà hát biểu diễn và trường học, phòng khám quốc tế… Trong đó, khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao có 288 phòng; khu condotel có 586 căn. Khu căn hộ có 1.683 căn, diện tích từ 47m2 – 142m2. Tất cả công trình được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, các thiết bị vật tư chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp của các thương hiệu nổi tiếng châu Âu, xuất xứ từ Đức. Một hạng mục khá hấp dẫn là lần đầu tiên xuất hiện khu vực cảnh quan hồ bơi, dòng sông lười, khu vực BBQ và sân vườn dành cho cư dân với diện tích hơn 10.000m2. Khi hoàn chỉnh dự án, toàn bộ phố đi bộ dài hơn 1,4 km thường xuyên tổ chức các lễ hội, sự kiện đường phố vào dịp cuối tuần. Tất cả tiện ích của toà nhà sẽ tạo nên Kenton Node Hotel Complet là một khu downtown – một khu đô thị mới có chức năng hoàn toàn của khu vực.

Còn dự án Ever Green ở khu vực quận 7 có diện tích rộng 7,4ha, được sông nước bao bọc như một ốc đảo, có bến du thuyền khai thác giao thông thuỷ. Evergreen có 42 Garden villa, diện tích khuôn viên đất của mỗi căn từ 680 – 1.200m2; 68 căn City villa có diện tích từ 180 – 250m2. Việt Nam sẽ không thua quốc tế khi có Sky villa diện tích mỗi căn 250m2 với 3 câu lạc bộ du thuyền cho khu ở. Đáng chú ý, mỗi căn vila đều có một bến du thuyền riêng. Đặc biệt, câu lạc bộ Tổ Chim, với kiến trúc mái nhẹ do công ty hàng đầu của Pháp thiết kế tạo điểm nhấn trên tuyến du lịch đường sông để du khách có thể dừng chân thưởng ngoạn vùng đất thơ mộng. 

Sai-Gon-dep-lam---Anh-2

Sài Gòn sẽ lại đẹp lắm Sài Gòn ơi khi có những người yêu Sài Gòn như Vũ Anh Tâm và các cộng sự. Anh là kỹ sư ngành giao thông, từng tham gia công tác giảng dạy và nhà thầu xây dựng nhiều công trình đặc biệt của quốc gia như cầu Thăng Long, hầm Hải Vân, thuỷ điện Hàm Thuận – Đami, đường Hồ Chí Minh…

Người Việt Nam trong tương lai gần có cơ hội được sống và làm việc trong các tòa nhà đáp ứng tiêu chuẩn sống cao của thế giới; được nhìn thấy sự phát triển của du lịch đường sông của TP. Hồ Chí Minh từ trung tâm Sài Gòn qua Nhà

Bè đến khu sinh quyển Cần Giờ; hưởng thụ âm nhạc trong một nhà hát treo theo tiêu chuẩn quốc tế và lang thang mua sắm, giải trí thụ hưởng hoạt động nghệ thuật trên các phố đi bộ.

Điều quan trọng là việc thiết kế và thi công dự án phải đảm bảo tính bền vững của công trình và gắn với việc ứng xử tốt với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, bảo tồn và phát huy giá trị tinh thần người Việt.

Kỹ sư Vũ Anh Tâm và các cộng sự đang trên hành trình tạo lập không gian bất động sản cảm xúc, mang lại nhiều giá trị sống cho con người về thể chất cũng như tinh thần, ước vọng của họ là lấy lại vị thế Hòn ngọc Viễn đông trong mắt bạn bè quốc tế.

P.N.Thường Đoan
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 454

Ý Kiến bạn đọc