Trong nước

Sách cho trẻ em ngoại thành mùa hè 2016

“Đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ hè” là một hoạt động của Công ty Cổ phần Phát hành Sách TP. Hồ Chí Minh (FAHASA) được tổ chức định kỳ từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, trong đó có hoạt động “Hội sách Thiếu nhi ngoại thành” khởi đầu từ năm 2008 đến nay với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên một mùa hè vui tươi được đến với sách và những hoạt động ý nghĩa trong suốt 3 tháng hè. Hoạt động này đã nhận được rất nhiều sự hoan nghênh, hưởng ứng của các cấp ban ngành chính quyền tại địa phương trên khắp các tỉnh thành từ Bắc đến Nam.

Sach-cho-Tre-em-ngoai-thanh-mua-he-2016-1

Với tính thiết thực và mang nhiều ý nghĩa, “Hội sách Thiếu nhi ngoại thành” đã góp phần rút ngắn khoảng cách giữa nội thành và ngoại thành, mang đến cho các em thiếu nhi ở ngoại thành, các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa niềm vui được sở hữu những cuốn sách đẹp, hay, bổ ích cho đời sống cũng như trong việc học tập. Hoạt động xã hội này đã góp phần nâng cao văn hóa đọc tại các huyện ngoại thành vùng sâu vùng xa. Không nằm ngoài mục tiêu đó, hè năm nay Công ty Cổ phần Phát hành Sách TP. Hồ Chí Minh lại tiếp tục hành trình của mình mang sách đến các huyện ngoại thành như Hóc Môn, Củ Chi.

Tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn, Hội sách đã khai mạc vào lúc 8 giờ ngày 1-6-2016, kéo dài đến 5-6-2016. Đặc biệt, tại buổi Lễ khai mạc, Công ty Cổ phần Phát hành Sách TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 100 phần quà bao gồm: Cặp học sinh, tập học sinh FAHASA, truyện thiếu nhi, giấy bao tập, giấy bao sách, thước kẻ, nhãn vở, bánh sữa… với tổng trị giá quà tặng gần 20 triệu đồng.

Còn tại Trung tâm Văn hóa huyện Củ Chi, Hội sách diễn ra từ ngày 8-6-2016 đến 12-6-2016.

Sach-cho-Tre-em-ngoai-thanh-mua-he-2016-2

Năm 2016 là năm thứ 9 Công ty Cổ phần Phát hành Sách TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội sách Thiếu nhi ngoại thành. Các huyện ngoại thành đã từng được công ty tổ chức Hội sách trong những năm vừa qua có thể kể một số điểm như: Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi. Đây là sự nỗ lực cố gắng không ngừng của FAHASA để mỗi năm đều mang nguồn văn hóa, tri thức đến phục vụ các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa.

Thông qua những hội sách này, Công ty Cổ phần Phát hành Sách TP. Hồ Chí Minh còn trao tặng hàng chục ngàn phần quà, tủ sách cho các em thiếu nhi, giúp các em luôn có thể được tiếp cận với sách – nguồn tri thức quý giá của nhân loại.

Tại Hội sách Thiếu nhi ngoại thành năm nay, Công ty Cổ phần Phát hành Sách TP. Hồ Chí Minh trưng bày hơn 8.000 tên sách, hơn 80.000 bản sách quốc văn, ngoại văn với nhiều thể loại đa dạng: sách giáo khoa, tham khảo, từ điển, sách thiếu nhi, sách dạy làm người, khoa học thường thức… của nhiều nhà xuất bản, nhà cung cấp nổi tiếng trong và ngoài nước với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp phục vụ cho nhu cầu học tập của các em. Đặc biệt các khu vực hàng bình ổn giá, khu vực trưng bày các tựa sách hot…

Đại diện Công ty Cổ phần Phát hành Sách TP. Hồ Chí Minh cho biết: – Tại mỗi địa phương, Hội sách Thiếu nhi ngoại thành 2016 được tổ chức trong vòng 5 ngày với nhiều hoạt động hấp dẫn đan xen bởi các chương trình vui chơi như: tặng bong bóng nghệ thuật và kẹo cho các em, biểu diễn võ thuật, xiếc, ảo thuật và hoạt náo, tô tượng miễn phí, hơn 400 phiếu tô tượng miễn phí đã được phát tặng cho các em thiếu nhi tại địa phương. Ngoài khối lượng hàng hóa sách phong phú và đa dạng, các em còn có thể chọn lựa cho mình những sản phẩm dụng cụ học sinh, văn phòng phẩm, hàng lưu niệm, khu vực hàng dành cho giới trẻ, tuổi teen… có mẫu mã đẹp, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của các em. Tổng trị giá hàng hóa hơn 3 tỷ đồng. Trong thời gian diễn ra hội sách, các em thiếu nhi khi mua sắm tại hội sách được giảm giá từ 10% đến 50% dành cho các mặt hàng sách, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm, hàng lưu niệm, dụng cụ học tập, đồ chơi trẻ em…

Cao Nguyễn – Huỳnh Châu
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 405

Ý Kiến bạn đọc