Trong nước

Rộn rã Đầm Sen với hè 2017 – Đầm sen Summer Festival 2017

Với mong muốn mang tới cho các em học sinh, các bạn trẻ một mùa hè tràn ngập niềm vui và những hoạt động vui hè lý thú, Công viên văn hóa Đầm Sen tổ chức chuỗi hoạt động giải trí chủ đề “Đầm Sen Summer Festival 2017” diễn ra từ ngày 1/6/2017 đến 30/7/2017.

Hoạt động đặc biệt đầu tiên phải kể đến chương trình “Sách trao tay – tặng ngay vé mời” do Công viên văn hóa Đầm Sen phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Chương trình này đã có từ 10 năm và năm nay vẫn được tiếp tục thực hiện với quy mô lớn hơn: ngoài quyên góp sách giáo khoa, Ban tổ chức còn vận động quyên góp tập trắng, máy tính, đồ chơi và những món đồ cũ còn sử dụng tốt (phối hợp với chương trình Mottainai Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc). Sau khi kết thúc chiến dịch quyên góp, toàn bộ số lượng sách giáo khoa, dụng cụ học tập, đồ chơi, đồ cũ… được đóng bộ hoàn chỉnh và chuyển đến tặng các em học sinh hiếu học vùng sâu vùng xa, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Banner-Summer-Festival-2017---Anh-1

Banner-Summer-Festival-2017---Anh-2

Nếu tham gia chương trình ”Sách trao tay – tặng ngay vé mời”, các em học sinh và gia đình được tặng vé ưu đãi vào cổng hoặc giảm 50% giá vé trọn gói Đầm Sen.

Hoạt động có ý nghĩa thứ hai là Ngày hội Mottainai 2017 “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc”. Trong ngày hội Mottainai, các món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm (quần, áo, thú nhồi bông, đồ chơi, cặp học sinh, tivi, máy tính, điện thoại…) được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc”.

Các hoạt động tiếp theo dành cho thiếu nhi vui chơi trong mùa hè này là: Lễ hội diều “Bay cao những ước mơ” (diễn ra ngày 25/6/2017); Ngày hội song sinh (diễn ra ngày 9/7/2017); Ngày hội đường phố (diễn ra ngày 23/7/2017); Ngày hội Trao yêu thương – nhận hạnh phúc (diễn ra ngày 13/8/2017)…

Cũng nên nói thêm, tại Lễ hội diều ”Bay cao những ước mơ” các em nhỏ được chiêm ngưỡng những cánh diều xinh đẹp, mới lạ của các nghệ nhân thuộc Câu lạc bộ Diều của TP. Hồ Chí Minh, được hướng dẫn cách làm diều, cách trang trí diều sao cho độc đáo, ấn tượng…

Còn ”Ngày hội song sinh” là sản phẩm của Công viên văn hóa Đầm Sen từ nhiều năm nay, với sự có mặt của các cặp sinh đôi, sinh ba, sinh tư, cùng tham dự vào các tiết mục như: biểu diễn thời trang song sinh; xiếc, ảo thuật, múa lửa, show diễu hành, thi ảnh đẹp và triển lãm, chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho khách tham quan.

Song song với các chương trình vui chơi dành cho thiếu nhi là hoạt động Chào mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các nhà báo, phóng viên và những người làm công tác báo chí, truyền thông trong đó có phát hành tặng 10.000 thư mời (có giá trị tham quan và vui chơi tại Đầm Sen) đến các cơ quan báo, đài trên cả nước.

Đông Lan
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 453

Ý Kiến bạn đọc