Trong nước

Ra mắt bộ sách “Kiến thức bé thơ”

Viện Pháp tại Việt Nam vừa giới thiệu bộ sách “Kiến thức bé thơ” (collection Imagerie des tout-petits, éditions Fleurus) do NXB Trẻ phát hành bằng tiếng Việt. Đây là bộ sách đặc biệt, giúp các bé ở lứa tuổi mẫu giáo sớm hình thành nếp sống và nhân cách tốt đẹp.

Việc dạy con lễ phép, lịch sự, biết tự chăm sóc bản thân, hay biết tránh những mối nguy… là hết sức cần thiết, đặc biệt với những năm tháng đầu đời, khi bé có khả năng ghi nhớ tốt và tiếp thu rất nhanh. Tuy nhiên, với tính cách hiếu động, ham chơi, cùng sự non nớt trong tâm hồn của trẻ, những lời khuyên răn của cha mẹ dễ trở thành những “ý niệm chung chung”, khó hiểu và khó áp dụng. Vì vậy, trước tiên cha mẹ nên tạo sự hứng khởi và chú ý nơi bé qua phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học” lôi cuốn; tiếp đến, lựa chọn những kiến thức cần thiết và phù hợp với con trẻ để truyền đạt.

Ra-mat-bo-sach-Kien-thuc-be-tho

Bộ sách “Kiến thức bé thơ” như người bạn đồng hành của cha mẹ và các bé trong giai đoạn này. Mỗi cuốn sách đều mang đến những ví dụ cụ thể, được minh họa bằng những hình ảnh sinh động, đáng yêu mà vô cùng thực tế. Nhờ vậy, bé vừa có những phút giây vui chơi bên cha mẹ, vừa học được những kiến thức bổ ích và biết cách áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Bộ sách “Kiến thức bé thơ” gồm 6 tập:

Bé học phép lịch sự

Bé học được những quy tắc về phép lịch sự, học làm thế nào để sống chan hòa, thân thiện với mọi người xung quanh thông qua câu chuyện về người bạn Lilou lễ phép trong cuộc sống hàng ngày, dù ở nhà, ở trường học, trong công viên hay tại các cửa hàng…

Chờ mẹ sinh em

Các bạn nhỏ sắp trở thành những người anh, người chị lớn trong gia đình rồi đấy! Qua những trang sách kể về quá trình 9 tháng chờ đợi rồi em bé chào đời, các bạn nhỏ có thể tìm thấy những lời giải đáp về quá trình mang thai của người mẹ, quá trình em bé lớn lên, hay cả những lời giải thích và khuyên nhủ để không ghen tị với em…

Bé ơi, cẩn thận đấy!

Cuốn sách khơi gợi nơi bé tính ham hiểu biết về thế giới xung quanh, đặc biệt giúp bé nhận thức ra những nguy hiểm trong cuộc sống hàng ngày, qua đó bé có thể tự học cách bảo vệ bản thân tốt hơn.

Bé đi mẫu giáo

Qua những lời giới thiệu ngắn gọn và những hình ảnh sinh động, cuốn sách mang đến những thông tin bổ ích dành cho các bạn nhỏ sắp bước vào trường mẫu giáo, giúp các bé bớt bỡ ngỡ trong những ngày đầu tiên đi học.

Bé sạch, bé khỏe

Cuốn sách giúp các bậc cha mẹ trong việc hướng dẫn bé tạo thói quen giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bắt đầu với những hành động nhỏ mà vô cùng cần thiết để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Bé chơi mà học

Với những lời giải thích đơn giản, dễ hiểu, cùng nhiều hình ảnh minh họa sống động và thực tế, các bé sẽ thích thú khám phá thế giới xung quanh mình qua phương pháp “Chơi mà học”.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện thú vị xoay quanh những sự việc gần gũi với bé, là những khoảnh khắc tuyệt vời để bố mẹ đọc bên con, cùng con khám phá niềm vui trong việc đọc sách, khám phá thế giới sinh động của trí tưởng tượng, sự sáng tạo, và những kiến thức thú vị.

Thanh Vân
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 424

Ý Kiến bạn đọc