Giới thiệu sách

Ra mắt 5 cuốn sách chủ đề Biển, Đảo được đầu tư in ấn

Liên Hiệp Các Hội Văn Học TP. Hồ Chí Minh

 

Vào lúc 8 giờ 30 ngày 18-2-2019 (nhằm ngày 14 tháng giêng, Kỷ Hợi), Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ra mắt sách chủ đề “Biển, Đảo – 2019” tại trụ sở của Liên hiệp Hội (số 81 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TP.HCM).

So-534--Ra-mat-5-cuon-sach-chu-de-Bien-Dao-duoc-dau-tu-in-an

Nhà thơ Lê Tú Lệ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh cho biết:

- Năm 2018 với chủ đề Văn nghệ sĩ Thành phố Hồ Chí Minh với biển đảo thân yêu, Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác cho văn nghệ sĩ tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và đảo Phú Quý (Bình Thuận) trong 11 ngày, từ 29/4/2018 đến 9/5/2018. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch Trại sáng tác năm 2018 của Liên hiệp Hội nhằm đẩy mạnh các hoạt động sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học – nghệ thuật về đề tài biên giới, biển đảo. Tại hai hòn đảo lớn của miền Trung, các văn nghệ sĩ thành phố đã đến thăm, tặng quà và biểu diễn văn nghệ phục vụ bộ đội biên phòng, giao lưu cùng các nhân chứng địa phương và được nghe kể chuyện về tinh thần bất khuất bám biển, giữ đảo của quân và dân nơi đây. Đặc biệt, tại hòn đảo huyền thoại Lý Sơn (Quảng Ngãi) các văn nghệ sĩ đã tham dự Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa với nhiều cung bậc cảm xúc và sự cảm phục, niềm tự hào về một thời đi mở cõi của cha ông.

Sau chuyến đi thực tế sáng tác, các tác phẩm thuộc nhiều loại hình văn học – nghệ thuật (nhiếp ảnh, hội họa, điện ảnh, âm nhạc, sân khấu, văn học) đã ra đời và phát huy thế mạnh riêng từng ngành sẽ lần lượt được ra mắt công chúng. Riêng mảng văn học, Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn 5 tác phẩm in ấn, phục vụ rộng rãi bạn đọc, gồm có: Dấu chân biển cả (tập thơ của Phùng Hiệu); Sóng hát (tập thơ của Phạm Phương Lan); Tiếng chuông trong bão (tập thơ của Phan Trung Thành); Cánh chim chắn bão (tập truyện ngắn của Huỳnh Mẫn Chi) và Về phía bình minh (truyện dài của Võ Thu Hương).

Báo Văn Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu đến bạn đọc 5 tác phẩm văn học đã được Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh chọn đầu tư in ấn.

P.N. Thường Đoan
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 534

Ý Kiến bạn đọc