Trong nước

“Qua lăng kính – Nét đẹp Celadon City” 2020 chung tay quảng bá TP. Hồ Chí Minh

 

Nhằm góp phần quảng bá cho TP. Hồ Chí Minh cũng như khuyến khích cộng đồng đam mê nhiếp ảnh chuyên lẫn không chuyên nghiệp chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất tại “lá phổi xanh” phía Tây Sài Gòn Celadon City (Q. Tân Phú, TP.HCM), Công ty Cổ phần Gamuda Land (HCMC) phối hợp với Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh mang tên “Qua lăng kính – Nét đẹp Celadon City”. Các mảng hoạt động khác theo ý tưởng độc đáo của tác giả sẽ được đánh giá cao.

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trong cả nước và người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Mỗi tác giả chỉ được lấy một tên dự thi (tên theo Chứng minh nhân dân), nếu dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính thức của mình. Khi chụp ảnh tại Celadon Tân Phú, tác giả cần xuất trình Chứng minh nhân dân bản chính và tuân theo nội quy sinh hoạt được Ban quản lý hướng dẫn.

Mỗi tác giả được phép tham gia tối đa 2 bộ ảnh (mỗi bộ ảnh từ 4 đến 8 ảnh) và tối đa 5 ảnh đơn. Riêng với ảnh bình chọn, mỗi tác giả chỉ gửi duy nhất 1 ảnh. Với những trường hợp gửi nhiều hơn số lượng ảnh quy định, Ban tổ chức chỉ ghi nhận những ảnh gần nhất. Mỗi tác giả có thể tham gia tranh giải ở cả 3 hạng mục với điều kiện nội dung các tấm ảnh không giống nhau. Người dự thi cần đảm bảo các tác phẩm nộp cho Ban tổ chức là tác phẩm gốc do chính tác giả độc quyền tạo ra và là chủ sở hữu tất cả quyền sở hữu trí tuệ trong các ảnh này.

So-599--Qua-lang-kinh---Net-dep-Celadon-City-2020-Chung-tay-quang-ba-TP-HCM
Bình yên – Celadon City – Ảnh minh họa.

Các tác phẩm ảnh nghệ thuật phải thể hiện rõ nội dung mô tả ý tưởng mà mỗi nhiếp ảnh gia muốn truyền tải trong từng bức ảnh. Nội dung trình bày trong các tác phẩm nhiếp ảnh cần nêu bật được tinh thần của Gamuda Land – Nhà kiến tạo khu đô thị bền vững thông qua dự án khu đô thị cao cấp Celadon City.

Ban tổ chức không trả lại ảnh dự thi và được toàn quyền sử dụng hình ảnh cho những mục đích hỗ trợ cuộc thi (in catalogue, trình chiếu công cộng, in ấn báo chí…) và được toàn quyền sử dụng ảnh của người thắng giải và ảnh được chọn triển lãm vào hoạt động quảng bá, tuyên truyền cho thương hiệu… mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.

Ảnh đoạt giải không được dự thi ở cuộc thi khác và không được sử dụng với mục đích thương mại trong vòng 1 năm kể từ ngày phát động cuộc thi.

Độ phân giải của ảnh dự thi là 300dpi/inch. Dung lượng mỗi file ảnh từ 5MB trở lên. Kích cỡ (40×60) cm, ảnh vuông (40×40) cm, ảnh Panorama chiều dài không quá 60cm.

Thành viên Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo không được gửi ảnh dự thi.

Quyết định của Hội đồng giám khảo là chung cuộc.

File ảnh thi gửi vào website của cuộc thi: qlk.gamudaland.com.vn

Cơ cấu giải thưởng gồm có:

Ảnh đơn:

+ 1 giải Nhất (bằng tiền mặt), trị giá 20.000.000 đồng.

+ 2 giải Nhì (bằng tiền mặt), trị giá mỗi giải 10.000.000 đồng.

+ 3 giải Ba (bằng tiền mặt), trị giá mỗi giải 5.000.000 đồng.

+ 10 giải Khuyến khích (bằng tiền mặt), mỗi giải 1.500.000 đồng.

Ảnh bộ:

+ 1 giải Nhất (bằng tiền mặt), trị giá 25.000.000 đồng.

+ 1 giải Nhì (bằng tiền mặt), trị giá mỗi giải 15.000.000 đồng.

+ 1 giải Ba (bằng tiền mặt), trị giá mỗi giải 10.000.000 đồng.

2 giải “Nhiếp ảnh gia do cộng đồng bình chọn: 2.000.000 VND/giải.

Mỗi tác giả đăng 1 ảnh dự thi lên Facebook cá nhân để kêu gọi bình chọn (like + comment + share) để chế độ puplic, tag @gamudalandvn, hashtag #qualangkinh, #netdepceladoncity. Kết quả cuối được tính dựa trên số lượng bình chọn trên mỗi bài đăng hợp lệ. Trong trường hợp BTC phát hiện gian lận trong bình chọn thông qua hệ thống phần mềm, bài dự thi sẽ bị loại ngay lập tức.

Hạn chót nhận tác phẩm đến hết ngày 13/7/2020.

Chấm ảnh online vòng loại: Từ ngày 14/7/2020 đến 20/7/2020.

Chấm ảnh vòng chung khảo: Ngày 24/7/2020 tại Hội Nhiếp ảnh Thành phố (122 Sương Nguyệt Anh, Q.1).

Dự kiến Lễ trao giải thưởng và triển lãm vào ngày 31/7/2020 (địa điểm sẽ thông báo sau).

Khánh Nga – Tây An
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 599

Khánh Nga – Tây An

Ý Kiến bạn đọc