Thời sự văn nghệ

Piano quốc tế lần thứ 3 – 2015

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hội F. Chopin Việt Nam tổ chức cuộc thi Piano quốc tế lần thứ 3 – 2015 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (số 77 Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) từ ngày 4-9-2015 đến 11-9-2015 nhằm tạo điều kiện cho các tài năng piano trẻ Việt Nam giao lưu, học hỏi với các nền piano quốc tế khác, đồng thời giới thiệu các tài năng trẻ Việt Nam và quốc tế với công chúng. Trong những năm gần đây, không chỉ những nước có thế mạnh về âm nhạc cổ điển như Nhật Bản, Hàn Quốc mà cả Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc cũng tổ chức nhiều cuộc thi quốc tế với chất lượng tốt. Đây là nguyên nhân để Việt Nam quyết định tổ chức cuộc thi piano quốc tế. Trước đó, cuộc thi Piano quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2010, thu hút được 63 thí sinh đến từ các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Đài Loan, Canada, Nga và Việt Nam cùng tham gia tranh tài.

SỐ 354- NGHỆ SĨ PIANO NHÍ

NGHỆ SĨ PIANO NHÍ

Cuộc thi lần thứ 2 diễn ra vào năm 2012 cũng tại Hà Nội có sự tham gia của các thí sinh đến từ Việt Nam, Malaysia, Trung Quốc, Nga, Đài Loan (Trung Quốc), Pháp, Hàn Quốc, Australia, Nhật Bản tranh tài.
Cách đây hơn 30 năm, nghệ sĩ Đặng Thái Sơn đã tạo sự ngạc nhiên cho thế giới khi đoạt giải Nhất tại cuộc thi piano quốc tế mang tên Chopin. Từ đó tới nay, Việt Nam đã đào tạo được nhiều tài năng trẻ piano. Tiềm năng âm nhạc bác học Việt Nam được đánh giá là vượt qua nhiều quốc gia trong khu vực.
Hiện nay, Việt Nam đã đào tạo được nhiều tài năng trẻ piano. Tiềm năng âm nhạc bác học Việt Nam cũng được đánh giá là vượt qua nhiều quốc gia trong khu vực. Cuộc thi đã được đăng ký là thành viên của Alink-Argerich Foundation (AAF) – một tổ chức truyền thông có uy tín của quốc tế trong lĩnh vực tổ chức các cuộc thi âm nhạc trên thế giới.

Nguyễn Dương

Ý Kiến bạn đọc