Trong nước

Phố đi bộ Bùi Viện – điểm đến hấp dẫn cho du khách

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Phố đi bộ Bùi Viện (Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM) do phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 và Ủy ban nhân dân Quận 1 phối hợp Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức, chính thức đi vào hoạt động từ 19 giờ chủ nhật, ngày 20-8-2017 với các hoạt động chính như sau: biểu diễn văn hóa văn nghệ tại 2 sân khấu nhỏ (trước 33 Bùi Viện và 202-204 Bùi Viện); các trò chơi dân gian, ẩm thực đường phố; báo cáo ý nghĩa và quá trình xây dựng Phố đi bộ Bùi Viện…

Pho-di-bo-Bui-Vien---diem-den-hap-dan-cho-du-khach---Anh-1

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phát biểu:

- Sự có mặt của Phố đi bộ Bùi Viện nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch tại thành phố thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của du khách tại thành phố; đồng thời tạo thêm các hoạt động vui chơi giải trí về đêm cho du khách và người dân. Phố đi bộ Bùi Viện hoạt động từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố, âm nhạc dân tộc và đương đại, phục vụ nhu cầu giải trí tinh thần và giao lưu tương tác với bạn bè quốc tế; tạo điều kiện nâng cao chất lượng phục vụ, kinh doanh; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và hội nhập văn hóa thế giới. Trong thời gian diễn ra hoạt động, Ban tổ chức sẽ thông báo cấm phương tiện lưu thông vào khu vực tuyến đường Bùi Viện (đoạn từ đường Đề Thám đến Đỗ Quang Đẩu). Bên cạnh đó, để đảm bảo lưu thông cho người đi bộ và du khách, các cơ sở kinh doanh tại đây chỉ được phép bày bán trên toàn bộ phần vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường. Đặc biệt, các ngành hàng được quy hoạch rõ ràng, đa dạng, không trùng lắp, cơ sở kinh doanh phong phú. Ban tổ chức cũng sẽ nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch trong các tuyến hẻm và triển khai một số sự kiện lễ hội có tính đặc trưng cho tuyến phố đi bộ, gắn liền với điều kiện thực tế của khu phố.

Pho-di-bo-Bui-Vien---diem-den-hap-dan-cho-du-khach---Anh-2

Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến tham quan, vui chơi tại Phố đi bộ Bùi Viện như sau: Du khách có thể gửi xe tại Trung tâm Thương mại Sense Market (số 4 Phạm Ngũ Lão) và các bãi xe của Lực lượng TNXP quanh khu vực Phố đi bộ. Trong thời điểm này phường Phạm Ngũ Lão (Q.1) tiếp nhận khoảng 500 du khách nước ngoài đến lưu trú vào mỗi ngày (đợt cao điểm lên đến 1.200 người) cùng với hàng ngàn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan các điểm hấp dẫn tại Phố đi bộ về đêm. Việc ra mắt Phố đi bộ Bùi Viện góp phần hình thành thêm một điểm đến văn hóa, du lịch cho khách du lịch và người dân địa phương, góp phần quảng bá, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa, dân tộc.

Cao Nguyễn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 464

Ý Kiến bạn đọc