Thời sự văn nghệ

Phim tư liệu lịch sử “Tượng đài Bác Hồ trong trái tim người dân thành phố Hồ Chí Minh”

Hãng phim Truyền hình TP.HCM thực hiện bộ phim tư liệu lịch sử dài 3 tập, mang tựa đề “Tượng đài Bác Hồ trong trái tim người dân TP.HCM”, dự kiến phát sóng từ ngày 19/05/2015 trên HTV9. Phim do đạo diễn Trần Quốc Sơn thực hiện và viết kịch bản.

Mô hình Tượng đài Bác Hồ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ trước trụ sở HĐND - UBND TP. HCM

Mô hình Tượng đài Bác Hồ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ trước trụ sở HĐND – UBND TP. HCM

 Hơn 2 năm ròng rã quay từ Hà Nội đến TP.HCM. anh và ê-kíp lặn lội khắp các tỉnh thành để cố gắng có những thước phim hay phục vụ khán giả. Anh tâm sự: “Đoàn làm phim bám sát theo dự án xây dựng Tượng đài Bác Hồ để có nhiều cảnh quay độc đáo về các điêu khắc gia trong quá trình tạo sức sống cho tác phẩm. Tập 1 thể hiện Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay bừng lên sức sống mãnh liệt của một thành phố trẻ, năng động, luôn hướng về tương lai. Bác đã ra đi hơn một thế kỷ nhưng những người con của thành phố này luôn ước mong đón Bác trở về trong vòng tay yêu thương để báo công với Bác. để kể với Bác về những điều mới mẻ, kỳ diệu của thành phố này. Tượng đài Bác mãi mãi là niềm tự hào, dáng đứng Bác là dáng đứng vĩnh cửu trong trái tim của người dân thành phố Hồ Chí Minh. Tập 2 – Ngày đất nước thống nhất, dường như Bác luôn hiện diện trong tình cảm của mọi gia đình, mọi người con miền Nam. Những đổi thay của thành phố hôm nay là món quà kính dâng tặng Người nhân thành phố kỷ niệm 40 năm giải phóng và nhân sinh nhật của Người. Tập 3 – Tượng đài Bác Hồ được đúc bằng hợp kim đồng, chân đế tượng là khối đá tảng đặc vĩnh cửu. Tượng Bác nằm trong không gian kiến trúc có vị trí quan trọng nhất trong tổng thể đồng bộ khu vực trung tâm TP, hài hòa về cảnh quan để tạo không gian mở với trụ sở HĐND – UBND TP, Nhà hát TP, đường Nguyễn Huệ. Cây xanh hai bên quảng trường, dải phân cách giữa không gian đi bộ và tuyến xe lưu thông; sử dụng đá lát mặt đường có hoa văn nhẹ nhàng phù hợp với không gian quảng trường…”.

Cứ mỗi dịp kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, trong lòng mỗi người dân Việt Nam lại dâng trào những niềm vui lớn trong từng ánh mắt của hàng triệu đồng bào khi đến tham quan tượng đài Bác Hồ. Những ngày này, thành phố mang tên Bác khẳng định vai trò, vị trí của mình: thành phố của sức trẻ, của sự năng động, của những đổi mới. □

Sơn Hà

Ý Kiến bạn đọc