Trong nước

Phát hành bộ lịch block 53 tuần Trường Sa trong trái tim tôi

Sáng ngày 17-10-2018, tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh, bộ lịch block 53 tuần “Trường Sa trong trái tim tôi” do NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh liên kết Công ty Lịch xuân Phương Nam thực hiện, chính thức ra mắt công chúng trong mùa lịch Kỷ Hợi 2019.

“Trường Sa trong trái tim tôi” là bộ lịch đầu tiên thể hiện khá chi tiết và toàn cảnh Trường Sa trên 53 trang lịch tuần. Hầu như những hình ảnh đẹp nhất về các điểm đảo và nhà giàn đã được sử dụng. Ngoài ra, nội dung về các điểm đảo cũng được chuyển tải súc tích, dễ tiếp cận.

So-521--Phat-hanh-bo-lich-bloc-53-tuan-Truong-Sa-trong-trai-tim-toi---Anh-6

Bà Đinh Thị Thanh Thủy – Giám đốc NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh chia sẻ:

- Bộ lịch “Trường Sa trong trái tim tôi” được đánh giá là điểm nhấn trong các mẫu lịch Kỷ Hợi (2019), vì đây không chỉ là một quyển lịch thông thường mà là một ấn phẩm văn hóa chuyển tải tinh thần vì biển đảo quê hương. Nhiều năm nay, quần đảo Trường Sa (gồm 21 điểm đảo) cùng các nhà giàn được người dân đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, hình ảnh về Trường Sa chưa xuất hiện nhiều trên các ấn phẩm văn hóa và người dân có dành tình cảm đặc biệt cho quân và dân ở Trường Sa, nhưng do ngăn trở về địa lý nên không phải ai cũng có điều kiện ra thăm đảo. Những ai chưa biết nhiều về Trường Sa, thông qua 53 trang lịch với hình ảnh đẹp mắt và thông tin đầy đủ, sẽ hiểu được khá chi tiết về quần đảo này, từ hình ảnh các điểm đảo, nhà giàn đến thông tin về cuộc sống sinh hoạt và bảo vệ an ninh trên các điểm đảo. Đó là cơ sở để chúng tôi tin rằng, sản phẩm văn hóa này sẽ là cầu nối giữa người dân trong đất liền với Trường Sa, giúp quân và dân ở hải đảo xa xôi vững vàng trước các nguy cơ của thế lực bên ngoài.

So-521--Phat-hanh-bo-lich-bloc-53-tuan-Truong-Sa-trong-trai-tim-toi---Anh-7

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh (Giám đốc Công ty Lịch xuân Phương Nam) cho biết:

- Khi đến Trường Sa, tôi cảm nhận được rằng những thông tin mà người dân đất liền nắm được về Trường Sa là rất ít so với thực tế ngoài đảo. Có đến tận các điểm đảo và nhà giàn để thăm quân và dân ở đây mới hiểu hết được cuộc sống khắc nghiệt và tinh thần can trường của các chiến sĩ. Tâm huyết của Lịch xuân Phương Nam là chuyển tải đầy đủ, chân thực, sinh động và hấp dẫn hình ảnh cũng như thông tin về Trường Sa để công chúng thêm hiểu, thêm yêu quần đảo “máu thịt” của Tổ quốc này. Chúng tôi nỗ lực tận dụng tối đa diện tích từng trang lịch nhỏ để chuyển tải thật nhiều thông tin và hình ảnh ấn tượng về các điểm đảo, nhà giàn ở Trường Sa và cả thông tin, hình ảnh về Hoàng Sa. Từ đó, sản phẩm văn hóa này sẽ góp phần hun đúc tinh thần tự hào về Tổ quốc, mến yêu Tổ quốc và đồng lòng hướng về biển đảo xa xôi, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cũng như vật chất để các chiến sĩ vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió.

Bên cạnh bộ lịch tuần “Trường Sa trong trái tim tôi”, năm nay, Lịch xuân Phương Nam còn ra mắt nhiều mẫu lịch đặc sắc khác trong bộ sưu tập “Hoa khai lộc phát” với đề tài mới lạ, thiết kế đẹp, trang nhã để khách hàng lựa chọn. Mẫu lịch “Trẻ em đồng dao” thể hiện sự trong trẻo, thuần khiết của trẻ em Việt Nam ở đồng quê qua nét vẽ ngộ nghĩnh xuất hiện trên lịch bàn và 2 cỡ block là siêu cực đại và siêu đại. Mẫu lịch block cực đại “Tinh hoa nước Việt” tập trung thể hiện vẻ đẹp của quê hương qua những hình ảnh phong cảnh Việt Nam nhìn từ trên cao, khá ấn tượng và đẹp mắt…

Cùng với lễ ra mắt bộ lịch “Trường Sa trong trái tim tôi” tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh còn trưng bày các bộ lịch ấn tượng khác của Lịch xuân Phương Nam để phục vụ công chúng.

Đông Lan – Trần Triều
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 521

Ý Kiến bạn đọc