Trong nước

Phát động cuộc thi viết Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận

Nhằm đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam, ngày 13/10, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Báo Lao động phát động cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”.

Theo Ban tổ chức, nội dung các bài viết dự thi bao gồm: Chia sẻ cảm nhận về cảnh đẹp, các điểm du lịch của Việt Nam; những kinh nghiệm, thông tin, hướng dẫn độc đáo về các điểm đến, đặc biệt là đưa ra những sáng kiến để phát triển du lịch; những sản phẩm, thương hiệu du lịch; nhận thức và ý nghĩa về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và các nội dung liên quan khác đến du lịch…

Phat-dong-cuoc-thi-viet-Viet-Nam---Ve-dep-bat-tan---Anh-1

Theo thể lệ cuộc thi, bài và ảnh dự thi phản ánh về người thật, việc thật liên quan đến các hoạt động du lịch, cảnh quan du lịch Việt Nam do chính người dự thi tự viết và chưa từng đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông, website hay cuộc thi nào. Yêu cầu người tham gia cuộc thi phải bám sát chủ đề cuộc thi, các tác phẩm dự thi phải có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, đạt hiệu quả xã hội cao, phản ánh trung thực, đóng góp tích cực cho sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Ban tổ chức sẽ trao 2 giải Nhất (cho 1 bài viết và 1 video), mỗi giải trị giá 20 triệu đồng và 1 chuyến du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp trong nước dành cho 2 người; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, và 5 giải Khuyến khích; 2 giải cán bộ, nhân viên ngành Du lịch viết; 2 giải phụ được like, share và nhiều người đọc nhất. Ngoài tiền mặt và các chuyến du lịch, các tác giả đoạt giải còn được tặng các phiếu giảm giá vé máy bay, đặt phòng khách sạn…

Phat-dong-cuoc-thi-viet-Viet-Nam---Ve-dep-bat-tan---Anh--4

Hạn chót nhận tác phẩm dự thi là ngày 31/5/2018. Lễ trao giải dự kiến vào ngày 9/7/2018, nhân kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2018).

Trao đổi về cuộc thi này, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn phát biểu:

- Ngành du lịch đang nỗ lực triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, và thực hiện nhiệm vụ mà Chính phủ giao cho ngành du lịch là đón được từ 13 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2017. Trong đó ngành Du lịch đang tập trung vào các giải pháp tăng cường xúc tiến quảng bá và hiệu quả quản lý điểm đến nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam. Cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận” do Tổng cục Du lịch phối hợp với Báo Lao động tổ chức là một sáng kiến nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ này. Như tiêu chí mục đích đã đưa ra, cuộc thi là dịp để người dự thi chia sẻ cảm nhận, kinh nghiệm, hướng dẫn về các điểm du lịch độc đáo tại Việt Nam, đưa ra những sáng kiến để phát triển du lịch Việt Nam, nâng cao nhận thức về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. Theo thống kê trong 9 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 9,4 triệu lượt khách, tăng hơn 28,4%; khách nội địa đạt 57,9 triệu lượt khách, trong đó có 27,8 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch đạt 376.000 tỷ đồng, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2016. Một trong những yếu tố thành công của việc thu hút lượng khách như trên nhờ công tác xúc tiến quảng bá, truyền thông. Cùng với việc tham dự các hội chợ du lịch quốc tế lớn, Tổng cục Du lịch đang đẩy mạnh hoạt động quảng bá trên mạng xã hội, trực tuyến… và truyền thông, báo chí. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch đến khách trong nước và quốc tế.

Minh Hiếu
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 472

Ý Kiến bạn đọc