Trong nước

Phát động cuộc thi Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống Covid-19

 

Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp Covid-19.

So-586--Phat-dong-cuoc-thi-sang-tac-tranh-co-dong-tuyen-truyen-phong-chong-Covid-19
 Tranh cổ động minh họa.

Đại diện Cục Văn hóa cơ sở cho biết:

- Do tính chất gấp gáp của sự kiện với những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp Covid-19, Cục Văn hóa cơ sở đã gửi thư mời (qua email) tới hơn 20 họa sĩ trong cả nước, kêu gọi tham gia sáng tác tranh cổ động về nội dung vừa nói trên. Các họa sĩ được mời tham gia sáng tác đều là những họa sĩ có kinh nghiệm trong sáng tác tranh cổ động, luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng trong mọi tình huống cấp bách của đất nước.

Mỗi tác phẩm cần được thực hiện trên diện tích 54cm x 79cm và không hạn chế về số lượng. Sau khi kết thúc thời gian nhận tranh, Ban tổ chức sẽ mời Hội đồng giám khảo, Ban tư vấn đến duyệt tranh. Và khi hoàn tất việc tuyển chọn, Cục Văn hóa cơ sở sẽ tổ chức in các tranh có chất lượng để gửi về các phường, xã của thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Các tỉnh, thành còn lại, tranh sẽ được gửi tới các quận, huyện. Ngoài ra, Cục Văn hóa cơ sở sẽ in đĩa các mẫu tranh gửi về các địa phương để phục vụ công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch viêm đường hô hấp Covid-19.

Dương Đông – Văn Sở
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 586

Ý Kiến bạn đọc