Ngoài nước

Ông Rolf Becker (72 tuổi) đến từ Halle, bắt đầu hành trình từ Hamburg – đi Trabi rồi tới Việt Nam

LTS: Đó là tên một bài báo “Rolf Becker (72) aus halle startet in hamburg go trabi go… nach vietnam” (*), đăng ngày 12-9-2019 của tờ Bild-Zeitung.

 

Là một người săn kỷ lục (đã có 12 lần được ghi trong Guinnessbuch, trong đó có kỷ lục với cái móc áo lớn nhất thế giới), ông là người có niềm đam mê lớn với xe Trabant. Ông không sợ những cuộc phiêu lưu. Thứ tư, ông Rolf Becker (72 tuổi) đến từ Halle, từ Hamburg đã bắt đầu chuẩn bị cho hành trình lướt sóng tiếp theo cùng xe “Trabbi”. Ông muốn chạy xe rầm rầm với động cơ 26 mã lực và nhanh 80km/h trên đường Hồ Chí Minh dài hơn 2.000km ở Việt Nam. Ông sẽ đi từ Bắc vào Nam. Vượt qua những dãy núi cao 2km, qua khe núi và những dòng sông chảy xiết, nhiệt độ có khi lên đến 40 độ.

So-565--Ong-Rolf-Becker-den-tu-Halle-bat-dau-hanh-trinh-tu-Hamburg-di-Trabi-roi-toi-Viet-Nam---Anh-1
Ảnh minh họa trong bài.

Trong chiến tranh, những người dân ở miền Bắc Việt Nam đã vận chuyển vật tư và vũ khí ra trận qua Đường mòn trong chiến tranh Việt Nam (1955 – 1975). Ông muốn thành công với chiếc “xe đua có vỏ bìa cứng” với màu đỏ tươi của mình, điều mà nhiều người Mỹ đã thất bại. Nhà thám hiểm nói rằng: “Nơi xe tăng với 2.000 mã lực thất bại, tôi sẽ chiến thắng chỉ với chiếc xe 26 mã lực! Bởi vì bộ não và trái tim luôn luôn tốt hơn bạo lực”.

Ngoài những hành lí thám hiểm, ông còn mang theo 20 lít nước uống, 60 lít nhiên liệu (được trộn với dầu máy may, sẽ lắc mạnh “Tabbi”), hai thanh ray kim loại để hỗ trợ bánh xe khi bị kẹt. Xe Trabant với bộ khung bảo vệ người ngồi, được trang bị điện thoại thông minh vệ tinh và thiết bị định vị.

Xe “trabbi” đến tháng 10 sẽ được đưa vào một container, tàu chở hàng sẽ lênh đênh từ Hamburg trong 6 tuần tới Việt Nam. Đầu năm 2020, ông muốn trở lại Hamburg. Và kỉ lục Guinness lần thứ 13 có khả năng sẽ thành công.

Hồ Ngọc Thắng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 565

………..

(*) Trong tiếng Đức, Trabant là một khái niệm trong thiên văn học chỉ một vật thể thiên văn nhỏ gọn hình thành tự nhiên, nằm trong quỹ đạo xung quanh một vật thể khác, nặng hơn nhiều.
“Trabant” được đặt tên cho xe hơi sản xuất ở CHLB Đức từ năm 1958. Xe có vỏ chế tạo bằng nhựa. “Trabi” là cách gọi trìu mến của người Đức. Nhiều người nói đùa và gọi xe Trabant là “xe đua có vỏ bìa cứng”.

Nguồn tin và ảnh:
https://www.bild.de/…/rolf-becker-72-startet-in-hamburg-mit…

Ý Kiến bạn đọc