Trong nước

NXB Văn Hóa – Văn Nghệ giới thiệu sách mới

 

Đi qua hai mùa dịch là cuốn sách liên kết xuất bản giữa NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM và Công ty Cổ phần Swememo. Chương trình giao lưu ra mắt sách Đi qua hai mùa dịch – Mùa này mình chỉ nói thương nhau cùng tác giả Dy Khoa diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 30/5/2020 tại Đường Sách TP. Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM) và 9 giờ ngày 7/6/2020 tại Toong IPH Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

So-597--NXB-Van-hoa-Van-nghe-gioi-thieu-sach-moi---Anh-1

Đi qua hai mùa dịch được chia thành hai phần: Mùa dịch 11 năm trước và Câu chuyện mùa dịch Covid-19. Trong đó, phần I là các bài viết nhắc về câu chuyện của chính tác giả, từng là một bệnh nhân dương tính với virus cúm A/H1N1. Phần này được kể khá chi tiết từ khi anh có biểu hiện sốt đến khi được xuất viện. Xung quanh đó là những tình cảm đáng quý giữa những bệnh nhân với nhau và với các nhân viên y tế. Tác giả nhấn mạnh về sự may mắn khi nhận được yêu thương, giúp đỡ từ mọi người, nhất là mẹ của mình. Điều may mắn nhất trong cuộc đời là trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào chúng ta vẫn còn mẹ, còn người thân bên cạnh.

Dy Khoa, họ tên thật là Nguyễn Hoàng Anh Khoa, hiện làm việc trong ngành truyền thông tại TP. Hồ Chí Minh. Anh còn thường xuyên cộng tác bài viết với các báo, tạp chí Việt Nam.

Lê Văn – Mỹ Đặng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 597

Ý Kiến bạn đọc