Trong nước

NXB Tổng Hợp giới thiệu cuốn sách “Một thời chân đất”

Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Lực Lượng Thanh Niên Xung Phong (26-3)

 

Ngày 20-3-2021, NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách “Một thời chân đất” (NXB Tổng hợp) nhằm chào mừng ngày thành lập Lực lượng Thanh niên xung phong (26-3). Sách có sự tham gia của 48 tác giả, là những người từng mặc áo xanh Thanh niên xung phong và bạn bè, bạn đọc yêu quý lực lượng này. Ngoài các bài viết còn có một số ảnh tư liệu mang tính lịch sử của Lực lượng Thanh niên xung phong TP. Hồ Chí Minh trong 45 năm qua.

Nhà báo Bùi Nguyễn Trường Kiên, cựu Thanh niên xung phong cho biết:

- Sau gần 4 tháng thực hiện, 4.500 cuốn sách “Một thời chân đất” đã được bán hết, thu về số tiền hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà báo Nguyễn Thanh Minh đã gửi tặng một bức tranh đá và nhiếp ảnh gia Hoàng Thạch Vân gửi tặng chương trình 4 bức ảnh để bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được từ bán sách và đấu giá tranh, ảnh sẽ được đưa vào Quỹ Một thời chân đất, hỗ trợ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình ra mắt sách “Một thời chân đất”, Ban tổ chức đã trao tặng 135 phần quà, mỗi phần quà trị giá 4,5 triệu đồng cùng một tuyển tập “Một thời chân đất” tới 135 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

ĐAM THY – ĐINH THỊ
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 635

Ý Kiến bạn đọc