Trong nước

Nước sạch trong ngày khai giảng tại trường Tiểu học Hương Mỹ 2 – Bến Tre

Hòa trong không khí ngày khai giảng năm học mới của cả nước, sáng ngày 5-9-2017 Ban quản lý dự án CWEP thuộc Văn phòng Liên hiệp các Hội UNESCO tại TP. Hồ Chí Minh đã khánh thành hệ thống lọc nước cho Trường Tiểu học Hương Mỹ 2, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Công trình nằm trong các hoạt động của dự án CWEP theo đúng tôn chỉ của dự án và mục đích hỗ trợ giáo dục, văn hóa và khoa học của Tổ chức UNESCO.

Nuoc-sach-trong-ngay-khai-giang-tai-truong-Tieu-hoc-Huong-My-2---Ben-tre---Anh-2

Công trình có 2 hạng mục chính, với tổng ngân sách hơn 270 triệu đồng. Trong đó hạng mục đầu tiên bao gồm 3 hệ thống lọc nước được lắp đặt tại 3 cơ sở khác nhau của trường. Hệ thống này cung cấp nước sạch cho sinh hoạt đạt chuẩn QCVN 02:2009/BYT và  hệ thống lọc nước uống RO bao gồm 1 hệ thống công suất 200 lít/giờ và 2 hệ thống 100 lít/giờ đạt chuẩn 01:2009/BYT của Bộ Y tế. Hạng mục thứ 2 tôn tạo lại cơ sở vật chất của 3 cơ sở gồm sơn sửa lại trường lớp và nâng cấp nhà vệ sinh cơ sở chính.

Ngoài ý nghĩa cải thiện sức khỏe cộng đồng, giữ gìn vệ sinh cá nhân, góp sức vào công tác nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học theo định hướng 2016 -2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công trình còn hướng đến công tác tuyên truyền tiết kiệm và gìn giữ nguồn nước, cũng như xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho các em ngay từ những ngày đầu ngồi ghế nhà trường.

Đây là một trong những công trình trọng điểm nhằm cải thiện sức khỏe cộng đồng và giữ gìn vệ sinh cá nhân ưu tiên cho ngành giáo dục. Được biết, nguồn nước sinh hoạt tại đây bị nhiễm khuẩn Ecoli và Coliform theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur bởi dự án CWEP.

Nguyễn Thế Phong
(Bài và ảnh)
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 468

Ý Kiến bạn đọc