Trong nước

NSƯT Thanh Thúy bảo vệ xuất sắc chương trình báo cáo tốt nghiệp cao học biểu diễn thanh nhạc

Ngày 7/4/2016, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình biểu diễn báo cáo tốt nghiệp cao học khóa XXI cho hai học viên, trong đó có Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Thúy với kết quả điểm 10 tuyệt đối của Hội đồng nghệ thuật dành cho Thanh Thúy.

NSUT-Thanh-Thuy

Chương trình biểu diễn báo cáo tốt nghiệp của Thanh Thúy bao gồm 16 tác phẩm với tất cả các thể loại của nhạc thính phòng, trải dài các thời kỳ và với nhiều phong cách khác nhau. Các tác phẩm kinh điển của các tác giả như Gioachino Rossini, Rimski Korsacov, Frank Subert, Georges Bizet, Giuseppe Verdi… với độ khó cao đã được Thanh Thúy xử lý tròn trịa, đầy cảm xúc. Chương trình có 3 tác phẩm Việt Nam thì Bà mẹ Gạc Ma (nhạc Phạm Minh Tuấn, thơ Lê Tú Lệ) là một sáng tác mới gần đây đã được Thanh Thúy thể hiện tuyệt vời, gây xúc động trong toàn khán phòng.

Nhận xét về chương trình, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mỹ Liêm, thư ký Hội đồng nghệ thuật cho rằng để đảm đương một chương trình như vậy thì học viên phải nỗ lực rất lớn và Thanh Thúy đã hoàn thành xuất sắc, đạt chất lượng tối đa.

Nhị Hà
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 397

Ý Kiến bạn đọc