Thời sự văn nghệ

Những vì sao mãi sáng

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Hồ Chí Minh hàng ngàn đoàn viên thanh niên, trí thức trẻ đã cùng lãnh đạo Trung ương Đoàn, lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh thắp 1.500 ngọn nến lên các ngôi mộ của chiến sĩ đã hy sinh giành lấy độc lập tự do cho Đất nước quê hương Việt Nam. Những ngọn nến tri ân như những vì sao sáng mãi trên bầu trời, nghìn năm hướng vọng ánh nhìn về nơi mình đã được sinh ra làm người.
20150501-man-nhan-voi-man-trinh-dien-phao-hoa-lung-linh-2-mien-mung-ngay-30-4-7

Thế hệ trẻ hôm nay nối bước cha anh quyết giữ gìn non sông, nguyện mãi mãi không quên sự hy sinh anh dũng và luôn tri ân các anh hùng liệt sĩ. Thế hệ trẻ hôm nay sẽ theo dấu chân hùng tráng của người giữ nước năm xưa để luôn dấn thân vì dân tộc, vì đất nước, không ngại khó khăn, không sợ gian lao, đảm nhận những trọng trách, phần việc mà xã hội phân công, giao phó, đồng thời nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, đại diện các Tỉnh, Thành đoàn khu vực Đông Nam bộ đã tặng 700 lá cờ Tổ quốc cho đại diện Trung ương Đoàn để chuẩn bị tặng chiến sĩ, nhân dân Trường Sa trong hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương sắp tới.

Ngoài Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước cũng được đồng loạt diễn ra tại 6 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố với hơn 30.000 cây nến được thắp lên.

Nguyễn Viết

Ý Kiến bạn đọc