Ngoài nước

Những ông chủ “háo sắc” ngự trị trong tòa Bạch Ốc

Hơn một thập niên trước, Tổng thống Mỹ Bill Clinton suýt phải từ chức giữa chừng vì những mối quan hệ “trên mức tình cảm” với nữ thực tập sinh trẻ đẹp Monica Lewinsky, bởi chuyện ngoại tình của đương kim chủ nhân Nhà Trắng đã trở thành “chủ đề nổi bật” trong giới truyền thông đại chúng Mỹ thuở ấy. Nhưng lý do khiến ông Clinton phải ra điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ không phải chỉ bởi những mối quan hệ luyến ái thuần túy, mà trước hết là sự không thành khẩn khai báo trước giới đại diện tư pháp tối cao. Bill Clinton trở thành vị Tổng thống đầu tiên phải trả lời chất vấn trước pháp luật về “cái vấn đề tế nhị rặt chất riêng tư”, hòng mong “trụ” được trên đỉnh cao danh vọng nốt thời gian còn lại trong nhiệm kỳ thứ hai.

image001

F.D.Roosevelt (thứ hai, từ trái sang) và người cận vệ đang thư giãn cùng các nữ thư ký riêng tại một bãi tắm ở tiểu bang Florida.

 

Ngay từ thuở “khai thiên lập địa” Hợp chủng quốc Mỹ, Tổng thống đầu tiên George Washington (trị vì từ năm 1789-1797) đã từng “chết mê chết mệt” đến “quên ăn quên ngủ” quý bà Meri Gebens nào đó… Vị Tổng thống thứ ba Thomas Jefferson (tại nhiệm từ năm 1801-1809) lại có đồng thời. hai ả nhân tình cùng lúc, trong đó một bà vốn là vợ của bạn ông ta. Thậm chí TJefferson còn có con với cô nô lệ riêng người da đen nữa. Nhưng cả Washington lẫn Jefferson đều không bị quy kết vào tội ngoại tình, bởi họ đều là những người còn “trai tơ độc thân”.

image003

J.F.Kennedy giữa đám người đẹp sủng ái.

image005

“Cặp uyên ương” B.Clinton và M. Lewinsky tai tiếng một thời.

Chủ nhân ông Nhà Trắng đầu tiên bị “quả tó” ngoại tình chính là vị Tổng thống thứ 20 James A.Garfield, cũng là người đương chức trên đỉnh cao quyền lực ngắn ngủi nhất trong lịch sử Mỹ quốc (trị vì chỉ nội trong năm 1881). Ông này bị bà vợ tình cờ tìm thấy trong đống tài liệu “đại sự – tối mật” những bức thư tình ướt át, một bằng chứng không thể chối cãi về việc Garfield đang có ít nhất hai cô bồ cùng một lúc ngoài bà xã chính thức ra.

“Đòn chí mạng” nữa là việc có con ngoài giá thú. Như trường hợp của ứng viên Dân chủ Grover Cleveland, đồng thời cũng là người duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ đắc cử hai nhiệm kỳ tổng thống không liên tiếp là lần tổng thống thứ 22 (1885-1889) và lần tổng thống thứ 24 (1893-1897). Trong lần tranh cử đầu, một phụ nữ lạ mặt xuất hiện thường xuyên trong các cuộc mít-tinh và rêu rao rằng từng có con riêng với Cleveland, lập tức ông này bị giới ủng hộ phái Cộng hòa bêu giễu qua biểu ngữ ghi: “Má ơi, ba đâu rồi?”. Tức thì nhóm Dân chủ cuồng nhiệt đáp trả: “Ba đang bận làm việc trong. Nhà Trắng”.

Thông thường những biểu hiện “háo sắc” cùng quan hệ luyến ái của người đứng đầu Tòa Bạch Ốc luôn được đám bộ sậu thân cận giữ kín. Như vị Tổng thống thứ 29 Warren G.Harding (1921-1923) thường xuyên “quấn quít” bên người đẹp Nanny Breton nhỏ hơn ông tới. 30 tuổi; hay Tổng thống thứ 32 Franklin
Roosevelt (1933-1945) trước khi phải ngồi xe lăn cũng từng là một đấng mày râu “trăng hoa và sung sức không kém cạnh ai”… Trong “bảng thành tích” của F.D.Roosevelt bao gồm hai cô nhân tình kiêm “thư ký thường trực” xinh như mộng, chưa kể tới cô công chúa Martha người Na Uy – kẻ đã “cả gan” bất chấp mọi phép tắc dọn thẳng tới. Nhà Trắng sống chung với người tình Franklin giữa giai đoạn Đệ nhị thế chiến đang hồi gay cấn; còn viên Tổng thống thứ 28 Woodrow Wilson (1913-1921) quả thật đáng khâm phục qua “kỳ tích” chinh phục phái yếu. Chẳng hiểu ông ta “tán gà tán vịt” thế nào mà người tình chịu ly dị chồng để trở thành vợ Wilson. Hoặc Tổng thống thứ 36 Lyndon B. Johnson (1963-1969) từng rủ rê được cả “người đẹp bốc lửa” Alice Glass vào chốn phòng the, cho dù Alice luôn là kẻ bất đồng chính kiến gay gắt với những quốc sách hiếu chiến của ông bạn tình.

Nhưng “nhà vô địch háo sắc của mọi thời” trong Tòa Bạch Ốc dĩ nhiên vẫn là Tổng thống thứ 35 John F.Kennedy (1961-1963). Vị chính khách đẹp trai này có “bề dày thành tích” khó mà liệt kê xuể: nào là “người đàn bà đẹp nhất hành tinh” – cô đào điện ảnh Marylin Monroe, rồi thì “quả bom sex” Blaze Starr – đương kim người yêu đã đính hôn của tay bố già sếp sòng mafia Chicago Judit Elsner, ngoài ra là hàng chục nữ chiêu đãi viên và nhân viên phục vụ “đa năng” khác. Khi đi công cán, J.F.Kennedy thường được đội ngũ nữ thực tập sinh đông đảo thuộc biên chế Nhà Trắng tháp tùng.

Còn chuyện “nghi ngờ ngoại tình” thì. vô thiên lủng, ngay cả những “ông chủ khô khan” như cựu tướng quân hiển hách Dwight D.Eisenhower (1953-1961), hay Richard Nixon (1969-1974). và ngay cả G.Bush-cha (1989-1993) cũng không loại trừ. Những chuyện háo sắc của giới chính khách chóp bu Mỹ thường bùng nổ khi mở màn cho kỳ bầu tổng thống sắp đến, khởi sự ngay từ những chặng đua giành danh hiệu ứng viên đầu tiên. Vô tình hay hữu ý, người ta “bôi bác” lẫn nhau nhằm hạ bệ uy danh kẻ kình địch, phủ một bóng râm đáng ngờ lên uy tín của đối thủ “nặng ký” trên chính trường.

T.Q.Long
(Tổng hợp)

Ý Kiến bạn đọc