Trong nước

Những nụ cười cho đời đẹp hơn

Vào lúc 9 giờ ngày 8-7-2016, tại trụ sở Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh (số 122 Sương Nguyệt Ánh, Q.1, TP.HCM) đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm ảnh có chủ đề “Những nụ cười”. Hoạt động này do Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Hải Âu thực hiện.

Nhung-nu-cuoi-cho-doi-dep-hon---hinh-2

Đại diện cho Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Hải Âu, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hồng Nga cho biết:

- Cuộc sống hàng ngày của chúng ta hiện nay đầy vất vả và nhiều lo toan, nên rất cần có những nụ cười, chính con người đã tạo ra niềm vui trong cuộc sống ở khắp mọi nơi, như trong lao động sản xuất, học tập, chiến đấu, trong các mối quan hệ xã hội, chính những nụ cười đã tạo nên sự thoải mái và sảng khoái của con người khi giao tiếp. Nụ cười rất cần trong cuộc sống của mỗi chúng ta, ở mọi lúc mọi nơi, nụ cười tạo cho con người niềm vui vượt lên bao nỗi lo toan nhọc nhằn. Chất lượng sống của chúng ta không phải chỉ có nhiều tiền của mà còn phụ thuộc vào cuộc sống phải có sự vui vẻ lạc quan yêu đời phải cười vui rộn rã. Nụ cười tạo sự thân thiện, niềm tin, tạo nên không khí lạc quan yêu đời để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, đáng yêu hơn. Vì lý do đó, Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Hải Âu đã chọn chủ đề “Những nụ cười” để triển lãm. Với bộ ảnh gồm 80 tác phẩm đen trắng của 15 nghệ sĩ nhiếp ảnh trong chi hội Hải Âu đã liên kết thành một câu chuyện kể xuyên suốt về vòng đời của một con người từ sự sinh ra và lớn lên, đến khi đi học rồi trưởng thành, xây dựng gia đình, có con cháu và đến khi già nua họ vẫn mãi giữ những nụ cười hạnh phúc bên nhau. Triển lãm này đã nhận được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, sự hỗ trợ của Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh.

Đến dự khai mạc triển lãm có nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật TP.Hồ Chí Minh, đã bày tỏ niềm cảm phục đến các nữ tác giả trong Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Hải Âu vì ngoài việc chăm sóc gia đình để còn tặng cho xã hội những tác phẩm đẹp nói về mọi miền đất nước, một cách quảng bá đến thế giới về quê hương, đất nước, đời sống, tập quán của người Việt Nam.

Nhung-nu-cuoi-cho-doi-dep-hon---hinh-3

Nhung-nu-cuoi-cho-doi-dep-hon---hinh-1

 

Ngọc Chi – Khánh Nga
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 410

Ý Kiến bạn đọc