Đối thoại Internet

Những lời xúc phạm không thể tha thứ

Sau một thời gian bôn tẩu, bọn người chạy theo những thế lực thù địch và cơ hội đã không chịu soi lại chính mình, không chịu nghĩ lại vì sao mình hèn đến như vậy khi đất nước có chiến tranh thì mình trốn, khi đất nước nghèo vẫn trốn, đến khi đất nước yên bình đang trên đà xây dựng phát triển và hội nhập cùng thế giới thì kêu gào xúi giục bậy bạ, chửi bới lãnh tụ và chế độ?

Ngày 21-11-2015, Le Nguyen đã viết bài “Vì sao tôi viết sự thật về Hồ Chí Minh?” trên web danlambaovn.blogspot.com:

“Sự thật số đông người vào thăm “lăng bác” là thuộc tổ chức, đoàn thể, công ty quốc doanh trực thuộc đảng, nhà nước được xếp đặt, ban thưởng đi viếng “lăng bác” do ngoan ngoãn như đàn cừu của họ. Một số khác “xếp hàng”vào lăng bác khá đông đảo là do các tour du lịch đến Hà Nội đều được “chỉ đạo” phải có hạng mục viếng “lăng bác” để tạo ảo giác, để lừa gạt người nước ngoài lẫn Việt kiều về thăm quê hương đi du lịch, thấy giòng người xếp hàng rồng rắn vào “lăng bác” ngộ nhận tưởng là người vào lăng bày tỏ lòng tôn kính Hồ Chí Minh để những đứa lãnh đạo lưu manh phục vụ mục đích kinh doanh trên xác chết của Hồ!”. 

Đáp lại Le Nguyen, một nick name có tên Hô Điệp đã bình bài viết trên: “Chán nản với những luận điệu của tác giả. Những gì thánh này nói đều đi ngược lại với lịch sử mà. Không có Chủ tịch Hồ Chí Minh thì làm gì có Việt Nam của ngày hôm nay. Không có Người chắc Việt Nam bây giờ vẫn đang còn là thuộc địa của thực dân Pháp hay là của đế quốc Mỹ, dưới sự cai trị tàn nhẫn của bọn tay sai ngụy quân, ngụy quyền mất rồi.

Có hơi quá không hả tác giả. Cải cách ruộng đất có sai nhưng đã sửa chữa, dám nhận lỗi về mình. Không phải như bọn VNCH gây bao nhiêu tội ác cho nhân dân, sẵn sàng nổ súng tàn sát những người dân vô tội tại sao tác giả không lên tiếng chống đối? Bằng chứng gì mà tác giả nói Hồ Chí Minh là gián điệp tàu. Không có Hồ Chí Minh liệu rằng thực dân Pháp có buông tha cho Việt Nam hay là đế quốc Mỹ có chịu cút về nước không”.

Nói về Bác – người anh hùng dân tộc! Không thể diễn tả hết được cảm xúc và chỉ bằng vài trang giấy là đủ. Bác là tấm gương tự học, tự rèn, lối sống mẫu mực, đạo đức và trí tuệ lồng vào trong một con người vĩ đại của thời đại! Thế giới mãi còn nhắc tên Bác! Đồng bào mãi còn nhắc tên Bác! Nhắc để tôn kính và noi theo gương sáng để “sống, chiến đấu, học tập và lao động theo gương Hồ Chủ tịch”.

Theo Wikipedia (Bách khoa toàn thư mở) thống kê: “Tính đến năm 2012 đã có gần 50 triệu lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó hơn 8 triệu khách quốc tế. Ðối với khách tham quan ở xa, việc tổ chức nhà nghỉ trọ được thực hiện chu đáo, tận tình. Việc ăn phụ, giải khát, chống rét, phục vụ thương binh nặng và người già yếu đến viếng đều được nghiên cứu tổ chức chu đáo. Công tác đón tiếp khách được cải tiến, như cải tạo các nhà chờ thành hai khu vực khang trang, để trước khi vào viếng, khách có thể tạm dừng chân, ngắm những cây hoa, cây cảnh, xem những bộ phim tư liệu. Ðối với các đoàn thương binh bị cụt chân, những chiến sĩ tiêu binh luôn chuẩn bị sẵn xe đẩy đặc biệt để phục vụ. Trong phòng viếng chia làm 2 hàng, hàng phía trong gần nơi đặt thi hài hơn được dành riêng cho trẻ em”. Hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm ngàn lượt khách đến viếng lăng Bác Hồ trong thời gian mở cửa.

Bác Hồ sống trọn vẹn tình với quê hương – đất nước – dân tộc thì đồng bào hướng về Bác là một hiển nhiên, tạc tượng thờ Bác cũng là lẽ hiển nhiên, thể hiện sự tri ân và nhắc nhở một nhân vật lịch sử đã làm cho đất nước thoát khỏi gông cùm xiềng xích của thù trong giặc ngoài. Được viếng lăng Bác, được tụng ca Bác là một điều mà ai cũng có thể tự hào. Bởi đó là sự thật! Kẻ nào xuyên tạc sự thật đó sẽ bị nhân dân phỉ nhổ. Trước đây, trong chiến tranh, ngay cả người cầm đầu phía bên kia như các tướng lĩnh, các tổng thống cũng chưa ai dám nói xấu Bác Hồ. Còn bạn bè, nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới ngưỡng mộ Bác Hồ như thế nào thì chúng ta ai cũng biết.

TP.HCM, ngày 22-11-2015

Nguyễn Ân
(q. Bình Thạnh – TP.HCM)
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 381

Ý Kiến bạn đọc