Trong nước

Nhóm Vút Bay chiến thắng tại Liên hoan nhóm ca khúc “chú ve con” lần thứ 22 – 2017

Tiếp tục phát huy các hoạt động văn hóa – văn nghệ trong trường học, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh nhằm giáo dục toàn diện học sinh và tạo môi trường giao lưu học tập giữa các đơn vị, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công viên nước Đầm Sen – Đầm Sen Water Park tổ chức Liên hoan nhóm ca khúc Chú Ve Con lần thứ 22 năm 2017. Chủ đề năm nay là “Bay cao những ước mơ”, các nhóm tham gia phải thực hiện đúng các tiêu chí Ban tổ chức đưa ra, như: Thể hiện khí thế hào hùng, sức trẻ của thế hệ học sinh thành phố trong học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia các hoạt động xã hội. Thể hiện tinh thần xung kích, năng động và sáng tạo của học sinh thành phố vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu. Nêu bật tình yêu quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô, bạn bè và tình yêu dành cho TP. Hồ Chí Minh.

Nhom-mua-Vut-Bay-cua-THPT-Tran-Phu-1
Nhóm Vút Bay của THPT Trần Phú

Sau gần 3 tháng tranh tài ở các vòng loại, vào lúc 8 giờ ngày 27/8 tại công viên nước Đầm Sen, vòng chung kết xếp hạng Liên hoan nhóm ca khúc Chú Ve Con 2017 đã diễn ra với sự tranh tài của 4 nhóm ca khúc: Vút Bay (THPT Trần Phú), trường THPT Lê Quý Đôn, Hoa Ban Đỏ (THPT chuyên Lê Hồng Phong) và nhóm Gió Ngoại Ô (THPT Nguyễn Hữu Huân).

Và nhóm Vút Bay của trường THPT Trần Phú đã vinh dự nhận ngôi vị Quán quân của Liên hoan nhóm ca khúc Chú Ve Con lần thứ 22 năm 2017.

Đại diện cho Ban giám khảo chuyên nghiệp, nhạc sĩ Phan Hồng Sơn nhận định:

- Nhóm Vút Bay của trường THPT Trần Phú đã nổi bật từ những vòng ngoài với phong cách năng động, cách chia, phối bè hợp lý, các em đã tạo nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo cũng như người xem qua từng vòng thi. Trong buổi biểu diễn quyết định, nhóm đã chọn những ca khúc thuộc loại khó đối với độ tuổi của các em cũng như có kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu như những ca sĩ chuyên nghiệp như Đất nước lời ru, Con cò, Câu chuyện nhỏ của tôi, Ngọn lửa trái tim và liên khúc Cùng tôi bay lên. Nếu như những nhóm ca khúc ở các trường khác thường tung hết lực ở các vòng ngoài thì Vút Bay của trường THPT Trần Phú là “giấu bài”. Càng vô sâu nhóm càng bộc lộ nhiều điểm mạnh, đặc biệt là vòng chung kết xếp hạng. Từ cách chọn bài, phối bè đến vũ đạo, nhóm đã làm rất tốt và chứng minh rằng ngôi vị Quán quân hoàn toàn xứng đáng với mình. Được biết, đây là lần thứ tư liên tiếp nhóm Vút Bay đăng quang Liên hoan nhóm ca khúc Chú Ve Con.

Ngoài ra, nhóm Vút Bay còn nhận thêm hai giải phụ là Tiết mục có vũ đạo đẹp nhất (ca khúc Con cò) và giải Tiết mục ấn tượng nhất (ca khúc Đất nước lời ru). Giải 2 của Liên hoan thuộc về trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Còn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT Lê Quý Đôn đồng Giải 3.

Qua 22 lần tổ chức, Liên hoan nhóm ca khúc Chú Ve Con đã đóng góp rất nhiều cho phong trào văn hóa, văn nghệ của thành phố. Từ đây, nhiều học sinh đã nuôi dưỡng và bay cao những ước mơ trở thành những ca sĩ chuyên nghiệp như Hà Anh Tuấn, Tiêu Châu Như Quỳnh, Võ Hạ Trâm, Đông Nhi, Ngọc Quỳnh… Với chủ đề nào của Liên hoan đưa ra, các em cũng thể hiện hết mình và nhận về thành tích đáng kể, những tiết mục luôn tạo ra được khí thế hào hùng, tinh thần xung kích, sức trẻ, sáng tạo, nêu bật được tình yêu mái trường, tình cảm bạn bè và tình yêu quê hương đất nước…

Đông Lan – Quang Minh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 466

Ý Kiến bạn đọc