Trong nước

Nhiều sự kiện Văn hóa Nghệ thuật tiếp tục hoãn hoặc không tổ chức

 

Do tình hình dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật tiếp tục hoãn hoặc không tổ chức.

Không họp báo bầu chọn và không tổ chức trao giải Âm nhạc cống hiến lần thứ 15 năm 2020

Ban tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến vừa có thông báo, quyết định sẽ không tổ chức họp báo bầu chọn và không tổ chức đêm trao giải như dự kiến trước đây.

Hằng năm, buổi lễ bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến thường được tổ chức họp báo trực tuyến giữa hai đầu cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Lễ bầu chọn Âm nhạc Cống hiến là một sự kiện quan trọng của giải thưởng và là ngày mà các phóng viên văn hóa nghệ thuật bỏ phiếu nhằm chọn người chiến thắng ở các hạng mục để vinh danh trong đêm trao giải diễn ra sau đó khoảng 1 tuần lễ. Đêm trao giải hàng năm đa số diễn ra trong không gian nhà hát sang trọng, ấm cúng, nhưng gần gũi thân tình. Đêm trao giải cũng sẽ là những giây phút rất hồi hộp đối với tất cả mọi người, bởi kết quả luôn được giữ bí mật cho đến phút cuối cùng. Chương trình biểu diễn trong đêm trao giải cũng được xem là những thành tựu đặc sắc của âm nhạc đại chúng trong năm vừa qua.

So-586--Nhieu-su-kien-Van-hoa-Nghe-thuat-tiep-tuc-hoan-hoac-khong-to-chuc---Anh-1

Thay vào đó, ngày 19/3/2020, Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu qua E-mail để các phóng viên bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 – 2020. Các phóng viên sẽ bầu chọn và gửi lại phiếu bầu cho Ban tổ chức chậm nhất là ngày 21/3. Sau đó Ban tổ chức sẽ tổng kết phiếu bầu.

Dự kiến Ban tổ chức sẽ có buổi gặp mặt 9 đề cử đoạt giải của 9 hạng mục giải thưởng tại văn phòng Báo Thể thao & Văn hóa tại TP. Hồ Chí Minh để trao cup cho các nghệ sĩ vào ngày 25/3/2020 và sau đó gửi thông tin công bố kết quả bầu chọn cho các báo, đài.

Những nghệ sĩ đoạt giải nhưng vì điều kiện khách quan không thể đến dự buổi trao cup, Ban tổ chức sẽ gửi cup cho nghệ sĩ qua đường bưu điện.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của Giải Âm nhạc Cống hiến, việc bầu chọn được thực hiện bằng… online và trao cup cho nghệ sĩ mà không có phóng viên báo chí và khán giả yêu nhạc tham dự.

Hoãn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm lần thứ 16 năm 2020

Theo kế hoạch, cuối tháng 3/2020, Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần thứ 16 năm 2020 sẽ tổ chức họp báo trước khi cuộc thi diễn ra vào tháng 5-2020. Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức tuyên bố hủy buổi họp báo đồng thời hoãn tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 và cho biết chưa có kế hoạch xác định thời gian tổ chức lại cuộc thi, vì phải căn cứ vào tình hình dịch trên thực tế để quyết định. Trong thời gian này, Ban tổ chức vẫn tiếp nhận hồ sơ đăng ký và tìm kiếm thí sinh tiềm năng trên toàn quốc.

Hoa hậu Việt Nam bước sang lần thứ 16, là cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia dành cho thiếu nữ là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 đến 27 (Đương kim Hoa hậu Việt Nam là Trần Tiểu Vy đăng quang ở tuổi 18). Các thí sinh của cuộc thi sẽ trải qua các vòng sơ khảo ở hai miền, chung khảo và chung kết toàn quốc. Ngoài giải chính, Ban tổ chức còn trao các giải phụ như: Người đẹp biển, Người đẹp thời trang, Người đẹp thể thao, Người đẹp tài năng, Người đẹp nhân ái. Người đăng quang danh hiệu hoa hậu tại cuộc thi được đề cử đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi nhan sắc “Miss World 2020”.

Nguyễn Dương – Trịnh Hữu
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 586

Ý Kiến bạn đọc