Giới thiệu sách

Nhà xuất bản Trẻ giới thiệu sách mới và tổ chức giao lưu văn học Hàn Quốc – Việt Nam

Để tạo cơ hội cho bạn đọc yêu văn chương và đặc biệt quan tâm đến nền văn học Hàn Quốc, NXB Trẻ đã phối hợp cùng Viện Dịch thuật Văn học Hàn Quốc tổ chức chương trình “Giao lưu văn học Hàn Quốc – Việt Nam”, diễn ra lúc 9 giờ, chủ nhật, 18/11/2018 tại gian hàng NXB Trẻ, Đường sách TP. Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Q.1,TP.HCM)

So-524--NXB-Tre-gioi-thieu-sach-moi-va-to-chuc-giao-luu-van-hoc-Han-quoc-Viet-Nam---Anh-3

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ cho biết:

- Bên cạnh những chia sẻ về văn hóa, con người của hai nước, buổi giao lưu cởi mở sẽ là cơ hội để chúng ta tìm hiểu sâu sắc hơn nền văn học Hàn Quốc – Việt Nam. Thông qua 2 tác phẩm Món quà từ cánh chim và Con chim Joong bay từ A đến Z, với những cảm nhận mới mẻ và cái nhìn đa chiều từ các khách mời giàu kinh nghiệm của chương trình là nhà văn Eun Hee Kyung (tác giả Món quà từ cánh chim), nhà văn Đỗ Tiến Thụy (tác giả Con chim Joong bay từ A đến Z), Khoa Hàn Quốc Học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Chúng ta đã biết, năm 1995 nhà văn Eun Hee Kyung ra mắt văn đàn với tác phẩm truyện vừa “Song tấu”, và cùng năm đó là tiểu thuyết “Món quà từ cánh chim” gây được sự chú ý rất lớn. Tập truyện ngắn “Nói với tha nhân” năm 1996, “Người hạnh phúc không nhìn đồng hồ” (1999), “Thừa kế” (2002), “Bàn cò quay Trung Quốc” (2016), tiểu thuyết “Món quà từ cánh chim” (1995), “Nhẩy cùng tôi vũ điệu cuối cùng” (1998), “Giải đấu Bóng chày” (2001), “Bí mật và lời nói dối” (2005), “Cuộc đời an nhiên” (2012), “An ủi thiếu niên” (2014). Nhà văn Eun Hee Kyung đã nhận các giải thưởng văn học uy tín như: Giải thưởng Văn học Lee Sang, Giải thưởng Văn học Dongin… Còn nhà văn Đỗ Tiến Thụy sinh năm 1970 tại Chương Mỹ, Hà Tây (nay thuộc TP. Hà Nội), nguyên là lính lái xe tại Binh đoàn Tây Nguyên. Anh tốt nghiệp Khoa Sáng tác – Lý luận phê bình văn học, ĐH Văn hóa Hà Nội (2002-2006). Hiện là Trưởng ban văn xuôi của Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Tiểu thuyết gần đây nhất của nhà văn Đỗ Tiến Thụy: “Con chim Joong bay từ A đến Z” (2017), tiểu thuyết “Màu rừng ruộng” (2006). Các tập truyện/bút kí: “Những nốt nhạc xa xanh”, “Người đàn bà đợi mưa”, “Gió vẫn thổi qua mùa khô” và “Vết thương thành thị”. Nhà văn Đỗ Tiến Thụy đã nhận các giải thưởng như Giải thưởng cuộc thi truyện ngắn “Tầm nhìn thế kỷ” – Báo Tiền Phong 2001-2002. Giải thưởng cuộc thi truyện ngắn Tạp chí Văn nghệ Quân đội 2002-2003. Giải thưởng cuộc thi Bút ký văn học Tạp chí Văn nghệ Quân đội 2003-2004…

Trong khuôn khổ kế hoạch giới thiệu sách mới, NXB Trẻ cũng vừa tổ chức ra mắt giao lưu cuốn sách “Cám ơn người lớn” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vào ngày 7-11-2018 tại Hội trường của NXB Trẻ. Trong cuốn sách mới này, chúng ta lại một lần nữa gặp các nhân vật cu Mùi, Hải cò, Tí sún, con Tủn… đã từng giành được biết bao cảm tình của bạn đọc tuổi mới lớn cả trong và ngoài nước suốt 10 năm qua. Với lối viết vừa lãng mạn vừa hài hước, một chuỗi các câu chuyện đời phong phú vô cùng thú vị và bất ngờ, với những ước mơ tuổi mới lớn trong veo, điên rồ, ngốc nghếch trong “Cám ơn người lớn” một lần nữa khơi gợi tuổi thơ trong mỗi con người – những con người may mắn có được một tuổi thơ nguyên thủy.

Dương Đông – Nhã Linh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 524

Ý Kiến bạn đọc