Trong nước

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu “Hạnh Phúc Đan Giữa Ngón Tay”

 

Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh vừa giới thiệu cuốn sách “Hạnh phúc đan giữa ngón tay” của tác giả Minh Hương Nguyễn.

Minh Hương tốt nghiệp Đại học Văn hóa và Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn, lấy bằng Thạc sĩ của Đại học Canberra (Úc), là “người rất quen” của giới văn nghệ sĩ của thập niên 90 và từng là một người dẫn chương trình giỏi của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh. Minh Hương cũng không phải là “người lạ” của hai Nhà văn hóa Thanh niên và NVH Sinh viên Thành phố. Chị nguyên là đại biểu Hội đồng Nhân dân. Hiện nay Minh Hương là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Golden Communication Group, bao gồm 5 công ty và 150 nhân viên, và là giảng viên thỉnh giảng cho một số công ty cũng như trường đại học.

Bạn bè xưa không lấy làm ngạc nhiên khi đọc tin Nxb. Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh giới thiệu cuốn sách của chị. Bởi ngần ấy thời gian dài làm việc với nhau, sự thông minh và tài năng của Minh Hương đã thuyết phục được bạn bè và đối tác của mình.

tapchi38--NXB-Tong-Hop-TPHCM-gioi-thieu-Hanh-phuc-dan-giua-ngon-tay---Anh-1

Với “Hạnh phúc đan giữa ngón tay”, Minh Hương cho biết:

- Toàn bộ cuốn sách này được Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh mua bản quyền. Tôi chỉ nhận tiền nhuận bút. Mục tiêu khi viết cuốn sách này là phục vụ giá trị cốt lõi, chia sẻ, đóng góp cho cộng đồng. Chia sẻ lớn nhất mà tôi nghĩ đó là kiến thức, những bài học trong cuộc sống của tôi. Tôi không muốn những chia sẻ của mình chỉ nằm trên Facebook mà khi xuất bản thành sách mọi người đọc nó với một cách khách quan hơn.

Sách được chia ra làm hai phần, phần đầu là những trải nghiệm về cuộc đời và những bài học của chính tác giả, giúp người đọc hình dung về những gì tác giả đã trải qua và điều gì đã tạo nên tác giả của ngày hôm nay. Phần hai là bài tập thực hành cho hạnh phúc và bình an mà tác giả đúc kết được sau mấy mươi năm làm người, làm nghề, làm kẻ ham học hỏi.

Vẫn là một Minh Hương bản lĩnh và thông minh ngày nào, chị dí dỏm nói:

- Cuốn sách “Hạnh phúc đan giữa ngón tay” được lấy từ chính câu chuyện của bản thân. Để hoàn thành được tác phẩm này, tôi trải qua không ít khó khăn vì tôi muốn viết một cách chân thật. Vì thế, với những ai tò mò về cuộc đời và con người của CEO Tập đoàn Golden Communication Group, cần những câu chuyện để xác tín về những lời đồn thổi về nhân vật này bao nhiêu năm qua, bên cạnh những chuyện nghề, thì câu trả lời nằm ở phần đầu cuốn sách. Có thể mọi người sẽ ồ lên, ngạc nhiên, bảo rằng, tại sao tác giả có can đảm kể nhiều câu chuyện đời mình với những chi tiết mà người ta chỉ đem kể cho người thân nghe. Không có gì lạ đâu, chỉ là kỹ năng giỏi của người viết thôi mà.

Nói về lý do vì sao viết sách, Minh Hương chia sẻ:

- Tôi nhận ra con người lúc nào cũng luôn nói về những hạnh phúc của mình. Chúng ta níu giữ hạnh phúc, đọc những bài học về hạnh phúc. Nhưng thực chất hạnh phúc giống như những giọt nước. Khi đổ vào tay cố níu giữ những giọt nước ấy, nhưng nó cứ chảy và rơi xuống qua những kẽ tay, khiến không còn tròn đầy như trước. Nếu cứ khư khư giữ nó thì theo thời gian nước vẫn trôi đi. Chính vì thế, cuốn sách của tôi giúp cho mọi người có thể đổ thêm cho mình những giọt hạnh phúc vào chứ không phải giữ nó thật chặt. Điều hạnh phúc của bản thân là những thứ bình yên. Ta có thể chia sẻ cho nhiều người. Tuy nhiên, để làm được những điều như thế, cũng như truyền cảm hứng thì phải vun tròn cho bản thân, nó không chỉ là tiền bạc mà còn là cảm xúc để chia sẻ.

“Hạnh phúc đan giữa ngón tay” của tác giả Minh Hương mang đến cho người đọc những rung động dịu dàng về những trải nghiệm thăng trầm trong cuộc sống, cũng như về những điều tác giả đã rút tỉa và học hỏi để phát triển mình thành một phiên bản hạnh phúc, thành công.

AN PHẠM – QUỲNH MY
Tạp Chí Văn Nghệ TP.HCM số 38

Ý Kiến bạn đọc