Trong nước

Nguyễn Phong Việt – nhà thơ trẻ đầu tiên ký độc quyền phát hành tác phẩm

Vào tháng 8/2016 vừa qua, Saigon Books và nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã cùng ký hợp đồng độc quyền trong vòng 7 năm, từ tháng 9/2016 đến 31/12/2023. Theo đó, trong 3 năm đầu (từ tháng 9/2016 đến tháng 12/2018), mỗi năm nhà thơ Nguyễn Phong Việt chuyển giao một tác phẩm thơ mới nhất cho Saigon Books độc quyền phát hành trong 5 năm, tính từ thời điểm hai bên ký kết hợp đồng cụ thể cho từng tác phẩm.

Bên cạnh đó, đối với các tác phẩm khác của nhà thơ Nguyễn Phong Việt đang được các đơn vị xuất bản trên thị trường, bao gồm: Đi qua thương nhớ, Từ yêu đến thương, Sinh ra để cô đơn, Sống một cuộc đời bình thường; ngay sau khi hợp đồng sử dụng các tác phẩm này hết hạn, Saigon Books sẽ độc quyền sử dụng và xuất bản các tác phẩm đó, kể từ thời điểm từng hợp đồng hết hạn cho đến hết ngày 31/12/2021.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Giám đốc Saigon Books cho biết:

- Saigon Books đánh giá Nguyễn Phong Việt là một trong những nhà thơ trẻ hiếm hoi hiện nay nhận được sự yêu thích của đông đảo bạn đọc. Thơ Nguyễn Phong Việt rất dung dị, thể hiện được đời sống tình cảm của các bạn trẻ. Tình cảm ấy rất da diết nhưng không quá bi lụy, luôn có điều gì đó đọng lại trong lòng người đọc. Chúng tôi tin, các tập thơ tiếp theo của Nguyễn Phong Việt cũng sẽ được độc giả đón nhận như đã từng tạo nên cơn sốt trong thời gian qua. Với thời gian độc quyền là 7 năm, trong 3 năm đầu, mỗi năm chúng tôi dự kiến phát hành một tập thơ mới đúng vào dịp tháng 12 hàng năm. Ngoài ra, Saigon Books đang mong muốn hướng tới việc có thể in toàn bộ thơ của Nguyễn Phong Việt từ cuốn đầu tiên đến những cuốn sau này. Để có thể mang đến cho bạn đọc, những người yêu thơ Nguyễn Phong Việt một tuyển tập thơ đầy đủ và hoàn chỉnh nhất.

Như vậy, cho tới thời điểm hiện tại, Nguyễn Phong Việt là nhà thơ trẻ đầu tiên ký độc quyền phát hành tác phẩm với một đơn vị xuất bản trong nước. Ngoài ra, anh cũng là nhà thơ trẻ đầu tiên có tổng lượng phát hành những ấn phẩm thơ vào hàng lớn nhất mà chưa ai làm được. Tính từ tập thơ đầu tiên đến nay, Nguyễn Phong Việt đã có 115.000 bản in được tiêu thụ trên thị trường. Cụ thể: Đi qua thương nhớ: 55.000 bản; Từ yêu đến thương: 20.000 bản; Sinh ra để cô đơn: 15.000 bản; Sống một cuộc đời bình thường: 15.000 bản và Về đâu những vết thương: 10.000 bản.

Lê Anh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 433

Ý Kiến bạn đọc