Trong nước

Ngọc Hoa giành được danh hiệu Quán quân Học viện Danh hài 2016

Học viện Danh hài 2016 (chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam cùng BHD phối hợp sản xuất với sự đồng hành của nhà tài trợ DANET – Dịch vụ xem phim theo yêu cầu) vừa kết thúc sau 83 ngày được khán giả đồng hành cổ vũ. Trong đêm chung kết, thí sinh Ngọc Hoa đã giành được danh hiệu Quán quân với giải thưởng 100 triệu đồng.

Ngọc Hoa đã mang lại phần biểu diễn hay nhất trong đêm thi chung kết, thuyết phục được khán giả và Ban giám khảo bằng những “trận cười thả ga” từ đầu tới cuối trong tiết mục hết sức duyên dáng và hài hước mang tên Tình cờ. Thí sinh này vào vai cô gái bán hủ tiếu gõ lém lỉnh nhưng hiền hậu, phụ việc cùng người cô thầm thương trộm nhớ (do Nguyễn Anh Tú đóng). Không chỉ là bán hủ tiếu, Ngọc Hoa còn là “anh hùng” khi ra tay “dẹp tan” những tên côn đồ tới phá quán bằng chiêu “lấy thịt đè người”.

Ngoc-hoa---quan-quan-Hoc-vien-Danh-hai
Ngọc Hoa – Quán quân Học viện Danh hài.

Nói về bản thân, Ngọc Hoa cho biết:

- Tôi không được gia đình ủng hộ theo con đường nghệ thuật. Bác tôi là người cật lực phản đối gay gắt sự chọn lựa này, nhưng vì quá đam mê nên tôi đã trốn người bác để đăng ký tham gia “Học viện Danh hài 2016”. Sau 1 tháng ở học viện, bác tôi mới phát hiện, nhưng sự việc đã rồi nên người bác đành phải chấp nhận cho tôi tiếp tục tham gia chương trình.

Thế nhưng, Ngọc Hoa đã chứng minh được rằng niềm đam mê của mình không phải là sự “vu vơ” bằng hàng loạt màn hóa thân ấn tượng trong các liveshow hằng tuần. Đến đêm chung kết, tiết mục hay nhất mang tên Tình cờ đã đưa Ngọc Hoa trở thành Quán quân của “Học viện Danh hài 2016” dưới sự công nhận của Ban giám khảo, khán giả lẫn các thí sinh trong chương trình.

Ngôi vị Á quân thuộc về Vương Anh (Hà Nội) với giải thưởng 70 triệu đồng, đồng thời Vương Anh cũng nhận được giải phụ “Thí sinh được yêu thích nhất” do khán giả bầu chọn. Tiết mục trình diễn trong đêm chung kết của Vương Anh đảm bảo yếu tố hài hước, vui nhộn, lí lắc đúng chất Vương Anh nhưng cũng là loại vai lần đầu tiên anh biểu diễn. Trong tiểu phẩm mang tên Hai anh em, Vương Anh hóa thân thành một anh bán kẹo kéo kiêm ảo thuật gia đường phố, hết lòng biểu diễn để có thể bán được kẹo kéo. Cùng với người em (do Nguyễn Dự thủ vai), cả hai đã khiến khán giả phải cười lăn vì sự tung hứng duyên dáng, sáng tạo trên sân khấu. Dù là một “tay ngang” nhưng màn ảo thuật Vương Anh diễn khá chuyên nghiệp.

Hai thí sinh còn lại là Huỳnh Quý và Yến Nhi đồng hạng ba.

Huỳnh Quý là thí sinh đầu tiên trình diễn với tiết mục Tôi mơ đầy cảm xúc. Dù trong đêm chung kết, tiêu chí hài được đặt lên hàng đầu nhưng Huỳnh Quý đã mạo hiểm khai thác một vở bi kịch trong hài kịch khiến khán giả không những cười mà còn rơi nước mắt. Huỳnh Quý vào vai một diễn viên quần chúng cùng đi làm nghề với mẹ. Hai mẹ con dù đóng vai quần chúng nhưng rất cố gắng, nỗ lực và hết mình với vai diễn. Đến lúc nhận được yêu cầu phải hóa thân thành cascadeur đóng cảnh bị cháy, người mẹ đã bí mật thay con trai Huỳnh Quý đóng cảnh này.

Yến Nhi cũng có một phần trình diễn khá tốt trong đêm chung kết. Tiết mục mang tên Láng giềng với sự hỗ trợ của Hải Triều, Cao Bằng, Thanh Trực, Phương Lan và vũ đoàn MTE. Bên cạnh Hải Triều quá chuyên nghiệp và duyên dáng, vai diễn của Yến Nhi vẫn nổi bật và để lại nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, kịch bản chưa có nhiều điểm nhấn, chưa giúp Yến Nhi bứt phá được trong đêm chung kết. Nhưng Yến Nhi vẫn được đánh giá tốt ở đài từ. Cô giả giọng người phụ nữ lớn tuổi rất tốt, thuyết phục người xem.

Ban giám khảo gồm đạo diễn, ca sĩ Lý Hải, nghệ sĩ hài Hồng Đào và diễn viên Trịnh Kim Chi quyết định những thứ hạng này cùng có chung một nhận xét: – Không chỉ mình Ngọc Hoa, các diễn viên phụ diễn cũng hết sức duyên dáng và bản lĩnh với kỹ năng trình diễn tuyệt vời từ Nguyễn Anh Tú, Phương Lan đến Hồng Khanh đều làm bật lên vai diễn, khiến khán giả phải chăm chú theo dõi từ đầu tới cuối không hề lơ đãng. Đây chính là sự thành công của “Học viện Danh hài 2016”.

Nguyễn Dương – Phương Uyên
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 424

Ý Kiến bạn đọc