Ngoài nước

Nghị viện châu Âu, thật đáng xấu hổ!

Đó Là Tên Bài Báo Tiếng Đức “Europäisches Parlament, Wie Peinlich!” Của Tác Giả Elson Concepción Pérez, Trên Tờ Granma, Cơ Quan Ngôn Luận Của Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Cuba, Đăng Ngày 29-11-2019.

 

Hôm thứ năm, Nghị viện châu Âu đã thông qua một Nghị quyết đầy dối trá, đó là sự can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Cuba và thể hiện sự lệ thuộc đối với Hoa Kỳ.

Thứ năm này, rất nhiều sự bẩn thỉu đã được khuấy động tại Nghị viện châu Âu khi một Nghị quyết đầy dối trá được thông qua, qua đó kêu gọi “thả tự do ngay lập tức” tên phản cách mạng Cuba, Daniel Ferrer, một lính đánh thuê phục vụ một thế lực nước ngoài bị bắt vì các hành động bạo lực chống lại trật tự công cộng.

Có vẻ như các nghị sĩ euro không biết rằng ở Cuba có Luật pháp, ở đó có một Hiến pháp do nhân dân phổ biến và họ không cho phép sự can thiệp của nước ngoài.

Những người đã giơ tay để can thiệp vào công việc của một quốc gia khác cần biết rằng đây là một nhân vật bất đồng chính kiến được tạo ra bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông qua tổ chức USAID và các tổ chức khác như Tài trợ quốc gia cho Dân chủ NED và các đại diện tồi tệ nhất của mafia Cuba – Mỹ đã công khai danh tính ở Miami.

Các bạn châu Âu, không cần phải đe dọa hay can thiệp, bởi vì chính Ferrer công khai thừa nhận quyền đánh thuê của mình trong các bộ phim lấy từ các cuộc họp của anh ta ở Hoa Kỳ và từ các liên hệ của anh ta với các lính đánh thuê khác trong tổ chức Cuban American National Foundation. Anh ta hoàn toàn không phải là “Ferrer đáng tội nghiệp” vì Hoa Kỳ đã trả cho anh ta hàng ngàn đô la để tiến hành phản cách mạng ở Cuba.

Những “đại diện” của các quốc gia thuộc lục địa già nên biết một lần và mãi mãi rằng không ai bị tra tấn trên đảo tự do và kháng chiến trong 60 năm qua. Ngoài ra, không ai bị kết án tù mà không có điều tra và chứng cứ.

Tôi cho rằng điều đặc biệt quan trọng là Nghị viện châu Âu biết rằng, với Nghị quyết đầy dối trá và thù hận này, đã tham gia với những người đang ngăn chặn Cuba, những người đang cố gắng hết sức để bóp nghẹt người dân bằng các biện pháp trừng phạt của họ.

Những người bịa đặt “bất đồng chính kiến” từ cú đánh của Jose Daniel Ferrer cũng chỉ như những kẻ đã bị đánh bại nhiều lần trong nhiều lĩnh vực khác nhau, về mặt quân sự ở Playa Girón, và ngoại giao và chính trị trong tiến trình của 6 thập kỷ đã qua.

Chúng tôi rất tiếc khi phải nghe những lời nói dối như thế này. Một lời nói dối và lừa đảo ở mức độ này bị lên án không chỉ bởi nước chúng tôi, mà còn bởi các quốc gia và chính phủ biết rõ, đây là chuyện gì và vì mục đích gì.

Đó sẽ là một lời khuyên tốt cho các dân biểu euro, nếu họ tìm kiếm giải pháp cho hàng ngàn người nhập cư chủ yếu đến từ châu Phi và châu Á đang đến bờ biển châu Âu. Sau đó, thế giới phương Tây, những nước giàu có hay nói nhiều nhất về nhân quyền và dân chủ, có thể chứng minh “đức tính” của họ trong việc tiêu diệt nạn đói, chiến tranh và bệnh tật, bởi vì đây là những lý do thực sự, tại sao những người di cư từ các khu vực này.

Tại phiên họp Quốc hội, bà dân biểu euro Dita Charanzová của CH Séc đã nói với giọng đe dọa rằng “EU đã gửi một thông điệp rõ ràng và phải có hành động trong khuôn khổ các thỏa thuận với Cuba, nếu Ferrer không được thả tự do ngay lập tức”.

Những lời đe dọa này đối với Cuba cũng được phản ánh trong thông cáo của Nghị viện châu Âu, trong đó tuyên bố rằng “các dân biểu euro nhắc lại rằng Thỏa thuận Hợp tác và Đối thoại Chính trị với châu Âu quy định đình chỉ trong trường hợp vi phạm nhân quyền và kêu gọi EU hãy theo dõi chặt chẽ sự tôn trọng quyền con người và các quyền tự

do cơ bản ở Cuba”.
Các dân biểu euro cũng không biết rằng người Cuba chúng tôi không sợ các mối đe dọa, mà trái lại, chúng tôi biết cách đánh bại nó trên mặt trận này và các mặt trận khác. Cũng có vẻ không chín chắn khi coi tên lính đánh thuê này là “tù nhân quan trọng nhất” và bám vào những lời dối trá, chẳng hạn như anh ta không được phép liên lạc với gia đình (anh ta đã được thăm, theo quy định của nội quy nhà tù), hoặc anh ta không được chăm sóc y tế, trong khi hàng ngày được điều trị trong bệnh viện và nhận đủ dinh dưỡng.

Những điều này và những lời dối trá khác mà các nghị sĩ euro đã tiếp nhận bị phơi bày hoàn toàn trong một video được phát tán gần đây trên phương tiện truyền thông Cuba.

Thật xấu hổ, Nghị viện châu Âu! Cuba sẽ đứng vững trước sự hèn hạ như vậy, một sự hèn hạ đã dẫn đến một Nghị quyết bằng sự thù hận, can thiệp và theo đuôi Hoa Kỳ.

Cộng đồng quốc tế đã luôn có thể phán xét về những tên lính đánh thuê và đồng minh của chúng.

Hồ Ngọc Thắng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 577

Nguồn tin và ảnh: http://de.granma.cu/mundo/2019-11-29/europaisches-parlament-wie-peinlich?fbclid=IwAR3dC

Ý Kiến bạn đọc