Trong nước

Nghệ sĩ Việt Nam hưởng ứng chương trình Hành Trình Kết Nối Yêu Thương

“Hành trình kết nối yêu thương” là chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Cty TNHH Giải trí & Truyền thông ALASKA tổ chức nhằm tuyên truyền kết quả thực hiện Quyền trẻ em, nhu cầu của trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các hoạt động của hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp. Đồng thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo… được sống, hòa nhập và phát triển.

Pano-Hanh-trinh-ket-noi-yeu-thuong

“Hành trình kết nối yêu thương” sẽ đến 63 tỉnh, thành phố với mong muốn kết nối những tấm lòng, những con người và những câu chuyện đời.

Mục đích của Hành trình là ươm mầm giáo dục; bảo trợ các em học sinh giỏi – ngoan – nghèo đặc biệt con em các gia đình công nhân, có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được tạo tài khoản riêng, chi phí sẽ được chuyển vào tài khoản này hàng tháng/ quý/ năm; được một hay nhiều cá nhân, đơn vị cam kết bảo trợ việc học tập cho các em với thời gian bảo trợ từ 1 năm trở lên cho đến năm các em đủ 18 tuổi tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc lên đại học. Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ học bổng, quà tặng cho gần 7.000 trẻ em trong thời gian 5 năm.

Trong buổi họp báo ngày 29-7-2016 tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết:

- Chương trình này sẽ được khởi động tại sân vận động Quân khu 7 (TP. HCM) vào ngày 24-9-2016 gồm 2 phần. Phần 1 trong cả ngày với các gian hàng dành cho doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm dịch vụ; Gian hàng trò chơi dân gian, Gian hàng sản phẩm giáo dục dành cho gia đình và trẻ em; đặc biệt Gian hàng thiện nguyện của các bạn sinh viên nhằm quyên góp gây quỹ bằng hoạt động bán hàng đồng giá, sản phẩm được tài trợ từ các nhà hảo tâm gửi tặng cho chương trình.

Phần 2 buổi tối là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt, một buổi tiệc âm nhạc chất lượng với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ đang hoạt động trên cả nước, như: Ca sĩ Quang Lê, Sơn Tùng M-TP, diễn viên điện ảnh Minh Hằng, danh hài Trường Giang, MC Kỳ Duyên, cùng nhiều ca sĩ, nghệ sĩ khác…

Bên cạnh đó là việc trao tặng hỗ trợ cho trẻ em nghèo và tri ân các cá nhân, đơn vị tham gia tài trợ, hỗ trợ cho chương trình.

Với thông điệp “Nếu có hướng dẫn, trẻ em sẽ học hỏi tốt; nếu có giáo dục, trẻ em sẽ có cơ hội phát triển toàn diện. Giáo dục chính là chìa khóa then chốt để trẻ em có cơ hội được tự do phát triển và bảo vệ bản thân khỏi cái đói cái nghèo”, ban tổ chức kêu gọi sự hỗ trợ từ xã hội ở 63 tỉnh, thành phố, góp phần ý nghĩa cho hoạt động của chương trình.

Dương Đông – Mộc Vân
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 413

Ý Kiến bạn đọc