Trong nước

Nghệ sĩ Piano Quốc tế Jason Bae lần đầu trình diễn tại Việt Nam

Vào lúc 19 giờ 30 thứ năm, ngày 28/9/2017 tại sân khấu Soul Live Project (số 214 – 216 Pasteur, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra đêm nhạc Piano cổ điển “Reflections of a Moment” với phần trình diễn của nghệ sĩ dương cầm quốc tế Jason Bae.

Nghệ sĩ Piano người New Zealand, nghệ sĩ Steinway Jason Bae sinh năm 1991 tại Hàn Quốc. Bắt đầu học nhạc khi mới 5 tuổi, năm 12 tuổi anh đã có buổi biểu diễn ra mắt với Dàn nhạc giao hưởng Auckland. Một năm sau đó, anh trở thành nghệ sĩ solo concerto trẻ nhất được trình diễn với Dàn nhạc Auckland Philharmonia trước 200.000 người. Khi vừa mới 26 tuổi, anh đã là Thạc sĩ chuyên ngành Piano. Những buổi biểu diễn của Jason Bae từng thu hút hàng triệu khán giả mến mộ tại những nhà hát hàng đầu thế giới như Carnegie Hall (New York, Mỹ), Steinway Hall (London) và Steinway Piano Gallery (Helsinki).

Nghe-si-Piano-Quoc-te-Jason-Bae-lan-dau-trinh-dien-tai-Viet-Nam

Jason Bae đã gặt hái nhiều giải thưởng danh giá như: giải Nhất cuộc thi Piano quốc tế Bradshaw & Buono năm 2008 tại New York, Nghệ sĩ Trình diễn trẻ của năm tại New Zealand năm 2008, giải Nhì cuộc thi Piano tại Brisbane, Úc năm 2009; giải Nhất cuộc thi Concerto tại Đại học Auckland năm 2010… Jason Bae là người New Zealand đầu tiên trở thành nghệ sĩ trẻ Steinway vào năm 2012, và sau 4 năm, anh đã trở thành nghệ sĩ Steinway. Anh còn được công nhận là nghệ sĩ của “Talent Unlimited” tại Anh từ năm 2014.

Lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam, Jason Bae mang đến cho khán giả của dòng nhạc cổ điển những tuyệt phẩm Piano của những nhà soạn nhạc cổ điển như Fréderic Chopin, Maurice Ravel và Sergei Rachmaninoff.

Trong phần giao lưu với khán giả, nghệ sĩ trẻ piano Steinway Jason Bae sinh năm 1991 bộc bạch:

- Đã có nhiều người hỏi tôi, đâu là những điều quan trọng nhất tạo nên người nghệ sĩ triển vọng? Tôi nghĩ rằng, bản thân người nghệ sĩ luôn phải nhớ rằng, mình đang tạo nên âm nhạc chỉ để chia sẻ với khán giả. Trình diễn không bao giờ là phô trương tài năng của mình mà là truyền cảm hứng đến khán giả để họ trân trọng vẻ đẹp của nhạc cổ điển. Tôi luôn hướng đến mục tiêu là làm cho khán giả nhận ra đây là một trải nghiệm quý báu có thể thay đổi cuộc sống.

Trương Minh Hiếu – Yến Nhi
Tuần Báo Văn  Nghệ TP.HCM số 471

Ý Kiến bạn đọc