Trong nước

Nghệ sĩ chung tay hỗ trợ cho y, bác sĩ và người dân vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam

 

Chiến dịch thiện nguyện “Đà Nẵng, Quảng Nam – Triệu con tim hướng về” và đêm nhạc bằng hình thức trực tuyến do đạo diễn Hoàng Nhật Nam và hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy kết hợp tổ chức nhằm quyên góp hỗ trợ cho người dân, các y bác sĩ tại Đà Nẵng, Quảng Nam đang được sự ủng hộ nhiệt tình của nghệ sĩ, hoa hậu, á hậu, cũng như nhiều Mạnh Thường Quân khác, nhất là những người vốn có nguyên quán, hay được sinh ra mảnh đất này đang lập nghiệp, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh (Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú, Á hậu Phương Nga, Á hậu Tường San, Á hậu Thúy An, Kiều Loan, Hoa khôi Thúy Vi, Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc, người đẹp Thùy Tiên, Như Thủy).

Kết quả tích cực này đang mang đến niềm vui cho cộng đồng, bởi chỉ sau hơn 24 tiếng đồng hồ phát động, tài khoản tiếp nhận được tổng số tiền hơn 500 triệu đồng, trong số này có 100 triệu đồng của ca sĩ Ngọc Sơn đóng góp.

So-607--Nghe-si-chung-tay-ho-tro-cho-y-bac-si-va-nguoi-dan-cung-tam-dich-Da-Nang-Quang-Nam---Anh-1
Hoa hậu Tiểu Vy và đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Một số lượng lớn hiện vật đóng góp cho người dân và đội ngũ y bác sĩ đang chiến đấu nơi tâm dịch cũng đang tăng số lượng. Tính đến thời điểm hiện tại (6-8-2020) đã có hơn 10.000 chai nước rửa tay, gel sát khuẩn, 1 tấn gạo, nhiều khẩu trang 4 lớp, máy lọc nước, nước suối, sữa…

Về hiện vật sẽ được trao cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng.

Về hiện kim sẽ trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Trung ương TP. Đà Nẵng.

Song song với chiến dịch nói trên là đêm nhạc bằng hình thức trực tuyến, chương trình được phát livestream, có thời lượng kéo dài từ 2 tiếng đồng hồ đến 4 tiếng đồng hồ vào lúc 19 giờ tới 22 giờ ngày 9-8-2020 của hơn 60 nghệ sĩ. Trong đó có thể kể những tên tuổi quen thuộc như: danh hài – nghệ sĩ Hoài Linh, Thanh Lam, Bằng Kiều, Hồng Nhung, Quang Lê, Minh Tuyết, Thoại Mỹ, Quang Dũng, Ngọc Sơn, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Kasim Hoàng Vũ, Nam Cường, Will 365, Đinh Hiền Anh, Khánh Thi – Phan Hiển, MC Đại Nghĩa…; Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu Kiều Loan, Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc, Người đẹp Bùi Nữ Kiều Vỹ…

Đây là khung giờ phù hợp nhất đối với cả khán giả trong và ngoài nước. Các nghệ sĩ tham gia sẽ kết nối với nhau, từ ngôi nhà của mình ở nhiều miền đất nước hay ở nước ngoài nhưng cùng góp mặt bằng công nghệ hình ảnh, kết nối thông tin, lan tỏa tiếng nói mình… để chia sẻ, bán đấu giá sản phẩm và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ miền Trung cũng như thể hiện các ca khúc viết về miền Trung. Sự kiện không chỉ là nơi để trình diễn các tiết mục mà còn tạo cơ hội cho các khách mời trò chuyện, chia sẻ những kỷ niệm về Đà Nẵng, Quảng Nam.

* Trên tinh thần ủng hộ tinh thần, quyên góp hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, vào ngày 1-8-2020, ca sĩ Thanh Lam và Lân Nhã tham gia biểu diễn trong Chương trình Music home bằng các tình khúc được yêu thích của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Thuận Yến, Phạm Minh Tuấn, Lê Minh Sơn…

Ngày 8-8-2020, vào lúc 20 giờ, ca sĩ Lân Nhã, Nguyên Hà tổ chức đêm nhạc livestream với mục đích động viên tinh thần và quyên góp tiền hỗ trợ đến người dân, các y bác sĩ đang tham gia tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng.

* Nhằm cổ động tinh thần người dân cùng đồng lòng vượt qua dịch bệnh, Khả Ngân viết lại lời ca khúc Nhịp tim (Châu Nguyễn sáng tác) và đặt tên bài hát là 97 triệu, đại diện cho 97 triệu người dân Việt đang cùng chung một nhịp đập. Nhịp tim là ca khúc từng được Ngô Kiến Huy và ca sĩ Wanbi Tuấn Anh thể hiện rất thành công cách đây 10 năm. Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng nhanh chóng đặt lời mới cho bản hit Hoa nở không màu để gửi đến khán giả trong dịp này.

* Nhà thiết kế Công Trí, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Thái Thùy Linh, Hoa hậu H’Hen Nie, Á hậu Lệ Hằng, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Denis Đặng… đã vận động, quyên góp hàng trăm triệu đồng và hàng chục ngàn chiếc khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, nước rửa tay, dầu gội khô đến những điểm thuộc tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Phúc Duyên – Nam Dung
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 607

Ý Kiến bạn đọc