Trong nước

Ngày hội Xe cổ Sài Gòn năm 2018

Công viên Văn hóa Đầm Sen phối hợp CLB Xe cổ Sài Gòn tổ chức “Ngày hội xe cổ Sài Gòn – năm 2018”, diễn ra trong hai ngày 28 và 29/7/2018, từ 9 giờ đến 16 giờ tại Quảng trường Âu Lạc, Sân khấu Ngôi Sao, khu Bến Thuyền 1.

So-509--Ngay-hoi-xe-co-Sai-Gon---Anh-1

Chủ nhiệm CLB Xe cổ Sài Gòn cho biết:

- Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những hình ảnh, kỷ niệm giữa chủ nhân với xế cổ của mình trên những hành trình phượt đầy lãng mạn, qua đó để du khách và công chúng có dịp tham quan thưởng lãm, với rất nhiều hoạt động diễn ra tại ngày hội. Ban tổ chức thiết kế một khu phố xe cổ Sài Gòn xưa nay, tái hiện ngay khu Quảng trường Âu Lạc – Sân khấu Ngôi Sao – khu Bến Thuyền 1 với hàng chục xe hơi cổ lạ, độc đáo được quy tụ về từ các CLB xe cổ thành phố. Du khách có thể ngắm xe, chụp ảnh miễn phí với các xe cổ. Ngoài ra, tại đây còn có những hoạt động buôn bán, trao đổi các loại xe cổ và những mặt hàng lưu niệm từ các CLB xe cổ. Số tiền thu được từ hoạt động trao đổi mua bán tại Phố xe cổ sẽ được trích một phần cho chương trình cộng đồng, giúp đỡ các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Phần giao lưu giữa các CLB xe cổ diễn ra tại Sân khấu Ngôi Sao từ 14 giờ đến 16 giờ 30 ngày 28/7/2018. Chương trình này được xem như một ngày hội họp mặt của các tay chơi xe cổ trong thành phố. Khán giả có thể tham dự để tìm hiểu thêm về nhiều loại xe độc đáo của những thập niên 60-70.

So-509--Ngay-hoi-xe-co-Sai-Gon---Anh-2

Hoạt động “Diễu hành Ngày hội xe cổ Sài Gòn” vòng quanh Công viên Văn hóa Đầm Sen diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trong hai ngày 28, 29/7/2018. Đội kèn đồng tí hon Võ Thành Trang mở đầu đoàn diễu hành với những bài nhạc sôi động, quen thuộc về Sài Gòn xưa và TP. Hồ Chí Minh hiện đại. Tiếp nối là dàn xe cổ 4 bánh với đủ chủng loại xe độc đáo, lạ mắt, hiếm có. Khóa đuôi đoàn diễu hành là 100 chiếc xe cổ 2 bánh đủ loại. Tất cả xe tham gia đoàn diễu hành được chọn lọc có niên đại từ 1965 trở về trước và sử dụng nhiên liệu ít thải khói để không ảnh hưởng đến bầu không khí trong lành của công viên.

Hoạt động cuối cùng của “Ngày hội xe cổ Sài Gòn” từ 9 giờ đến 16 giờ ngày 28, 29/7/2018 tại Quảng trường Âu Lạc là các loại hình biểu diễn: vũ điệu Cô Ba Sài Gòn, vũ điệu Sài Gòn đẹp lắm, vũ điệu nón lá, xiếc – ảo thuật, ban nhạc Acoustic..

Bảo Phạm – Dư Hữu
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 509

Ý Kiến bạn đọc