Trong nước

Ngày Hội thiếu nhi – Cùng em vui hè

Nhằm mang đến những ngày hè lý thú với các hoạt động bổ ích và chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Sở Thông tin và Truyền thông, Thành đoàn, Ban điều hành Đường Sách TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức nhiều hoạt động trong 3 tháng hè dành cho thiếu nhi với mong muốn mang đến những giây phút vui tươi cùng nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các em trong các ngày hè của năm 2016.

Anh-minh-hoa---Ngay-hoi-thieu-nhi-Cung-em-vui-he

Trong khuôn khổ ngày hội này các đơn vị có tổ chức các sự kiện tập trung phục vụ trẻ em vùng sâu vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhà mở, trẻ em đường phố, với các chương trình hoạt động như sau: Chương trình trao tặng tủ sách cho các em học sinh ở vùng ven TP.Hồ Chí Minh; Tuần lễ hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 (lần 3) tại Đường Sách TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công việc gây quỹ với số tiền 58.800.000 đồng thông qua việc đấu giá gây quỹ từ thiện cho chương trình “Tặng sách cho học sinh ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh”. Đây là quỹ do Ban Thường vụ Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hồ Chí Minh, Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam và các NXB tổ chức hàng năm. Năm nay tủ sách sẽ được trao cho ba nơi Bến Tre, Cần Giờ và Bình Chánh. Giá trị của mỗi tuần sách bao gồm 564 cuốn, 188 tựa, tương đương gần 17 triệu đồng dành cho mỗi tủ sách. Bên cạnh đó là 150 phần quà dành tặng cho các em thiếu nhi với sách và văn phòng phẩm. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự tài trợ từ nhãn hàng McDonalds với 150 suất ăn, trong chiều cùng ngày, các em thiếu nhi sẽ được đến tham quan Vietopia cùng nhiều hoạt động lý thú trong “vùng đất ”.

Chương trình được diễn ra vào ngày 29/5/2016 lúc 8 giờ 30 tại Đường Sách TP.Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Q.1).

Anh-minh-hoa---Ngay-hoi-thieu-nhi-Cung-em-cui-he-1

Tiếp theo là chương trình dành riêng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà mở, trẻ em đường phố gồm các hoạt động giải trí như biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, tô tượng, tham gia game sân khấu… Cũng trong ngày này nhãn hàng Burger King, Gà Rán Popeyes, Domino’s Pizza, Dunkin Donuts tài trợ cho chương trình 200 suất ăn dành cho các em thiếu nhi.

Chương trình diễn ra vào ngày 31/5 lúc 18 giờ tại Đường Sách TP.HCM (Nguyễn Văn Bình, Q.1).

Ngoài ra, trong suốt đợt hè 19 gian hàng tại Đường Sách sẽ có chính sách trợ giá sách thiếu nhi từ 20% đến 30%, sách đồng giá… Vào các ngày cuối tuần tổ chức các hoạt động phục vụ cho các em thiếu nhi từ đơn vị Vietopia; tuần lễ từ 25/5/2016 đến 5/6/2016 là chương trình trợ giá sách đặc biệt của NXB Trẻ trong tháng hè; chương trình giao lưu soạn giả, lương y Võ Thị Huyền Sơn chia sẻ về cách ăn uống thực dưỡng, về Đông y để bảo vệ sức khỏe và chữa bệnh của Thái Hà Books lúc 18 giờ 30 ngày 25/5/2016; chương trình “Khởi nghiệp bắt đầu từ đâu? Dễ hay khó?” của sách 24h với các diễn giả Tiến sĩ Nguyễn Quyết Chiến, Giám đốc Kế hoạch hành chính Công ty kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII), ông Trần Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu, ông Đỗ Trần Bình Minh, cựu sinh viên Đại học Quốc Gia Singapore (NUS), Giám đốc Công ty CP Phát triển Thế hệ trẻ. Dẫn chương trình là ông Trần Hữu Phúc Tiến, Giám đốc Tổ hợp Giáo dục & Truyền thông Hợp Điểm, chủ biên sách “Bươn chải trong khủng hoảng”; chương trình trò chuyện và giao lưu “Sử liệu đi tìm người đọc”. Ra mắt tủ sách “Biên khảo – Sử liệu” với các diễn giả TS Quách Thu Nguyệt, TS Nguyễn Thị Hậu, NNC Lê Nguyễn vào lúc 9 giờ ngày 4/6/2016 của DT Books; chương trình giao lưu giới thiệu tác phẩm “Ngẫu hứng Trần Tiến” và chương trình giao lưu chia sẻ kiến thức ăn uống đẩy lùi bệnh ung thư do First News vào tháng 6, tại Đường Sách TP.HCM.

Dương Đông – Vy Nguyễn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 404

Ý Kiến bạn đọc