Trong nước

Ngày hội Mùa xuân biển đảo lần 7 – 2018

Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” lần 7 – năm 2018 do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh và Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) tổ chức diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang từ ngày 17-1-2018 đến 19-1-2018 với sự tham gia của hơn 40 văn nghệ sĩ các lĩnh vực, hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ Hải quân thuộc Vùng 5 Hải quân, Quân khu 9, Cảnh sát biển vùng 4, các em học sinh là con cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và người dân huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Ngay-hoi-Mua-xuan-bien-dao-lan-7---2018---Anh-1

Cũng như 6 lần tổ chức trước vào các năm 2012, 2013, 2014, 2015, 2016 và 2017, tất cả các văn nghệ sĩ đều không nhận thù lao, họ tình nguyện đến biểu diễn phục vụ cho các chiến sĩ, tham gia chương trình “Mùa xuân biển đảo” lần 7 – năm 2018 gồm có: NSƯT – ca sĩ Tạ Minh Tâm, NSƯT – ca sĩ Quỳnh Liên và các ca sĩ trẻ như Quốc Đại, Hoàng Bách, Hoàng Minh, Anh Thúy, Tánh Linh, Quách Thái Duy, Minh Thư, nhóm Phù Sa, nhóm V. Music New. Nghệ sĩ Trúc Vi, Nguyễn Hoa, Hiển Phước (Đoàn Xiếc TP. Hồ Chí Minh). Ảo thuật gia Kady Trường; đạo diễn: Hồng Phúc, Thành Bỉ; các nhạc sĩ: Thanh Bình, Thái Hiệp, Mai Trâm; vũ đoàn The Time; CLB Thư pháp Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh. Dẫn chương trình là Quỳnh Hoa, Trung Phong, Huỳnh Giao, Tiến Danh.

Ngay-hoi-Mua-xuan-bien-dao-lan-7---2018---Anh-4

Đại diện của Thành đoàn – TP. Hồ Chí Minh chia sẻ:

- Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” lần 7 – năm 2018 là dịp để kết nối đất liền với đảo xa, chuyển tải những tình cảm của văn nghệ sĩ và người dân TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Kiên Giang; sẻ chia hương xuân đến các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Ban tổ chức chúng tôi nhận được sự phối hợp chính của chương trình “Satra – Vì biển đảo quê hương” của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) hỗ trợ 1 tỷ đồng quà xuân tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi các vùng biên giới hải đảo của Tổ quốc, tặng 100 lá cờ Tổ quốc và 100 phần quà cho ngư dân. Ngoài ra còn có sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Hàng không Vietjet, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh TP.HCM, Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh, Công ty Thoát nước Đô thị TP.HCM, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng NAGECCO, Nhà sách Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op, Công ty TNHH Thương mại Gạo Hoa Lúa, Tổng công ty cổ phần Khoan và dịch vụ Khoan dầu khí, bạn đọc Báo Tuổi Trẻ. Đặc biệt, ca sĩ Chí Thiện và bé Thụy Bình – Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2018 đã đóng góp giải thưởng chương trình để tặng quà chiến sĩ. Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ 100 triệu đồng của Quỹ học bổng Vừ A Dính – CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” để trao tặng 100 phần học bổng cho con em cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn của Vùng 5 Hải quân, 50 triệu đồng của bạn đọc Báo Tuổi Trẻ trao tặng cho con em chiến sĩ Cảnh sát biển vùng 4, Quân khu 9 và Bộ đội Biên phòng huyện Phú Quốc. Ngày hội diễn ra với rất nhiều hoạt động giao lưu thắm tình quân dân giữa cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên: thăm và tặng quà, viết tặng thư pháp xuân, trò chơi, giao lưu văn nghệ, tặng quà Tết và học bổng cho con em cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, còn có chương trình giao lưu nghệ thuật với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về biển đảo cũng được các nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh tham gia trình diễn. Các nghệ sĩ và cán bộ chiến sĩ hải quân cùng hát chung các bài hát ca ngợi quê hương đất nước, truyền thống cách mạng và người chiến sĩ bám trụ nơi biên giới, hải đảo. Đặc biệt, chương trình Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” năm 2018 có tặng cờ Tổ quốc, áo có cờ đỏ sao vàng và quà tặng để tiếp sức cho ngư dân ra khơi bám biển, giữ chủ quyền.

Dương Đông – Quỳnh Hoa
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 485

Ý Kiến bạn đọc