Trong nước

Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2019

 

Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên do Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm giới thiệu các tour, tuyến du lịch trong nước, qua đó kích cầu du lịch nội địa. Trong buổi họp báo sáng ngày 28-3-2019 tại Khách sạn Majestic (số 1 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM), bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phát biểu:

- Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2019 với chủ đề “Vui hè 2019” khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 11-4-2019 (thứ năm) tại Khu B, Công viên 23-9 (Q.1, TP.HCM). Đến thời điểm này, đã có 32 Công ty du lịch, dịch vụ lữ hành, các trường Cao đẳng, Đại học có đào tạo ngành du lịch ở TP. Hồ Chí Minh và 40 cơ quan xúc tiến du lịch của các tỉnh, thành gởi hồ sơ tham dự (theo dự kiến có hơn 150 gian hàng hội chợ – triển lãm của hơn 40 doanh nghiệp bao gồm: các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn; các doanh nghiệp mua sắm, ăn uống đạt chuẩn; vận chuyển du lịch, các hãng hàng không trong nước và quốc tế, các quận, huyện trên địa bàn thành phố cùng hơn 30 tỉnh, thành…). Đây là cơ hội giúp ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh nói chung và các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, các điểm đến, tỉnh, thành nói riêng tập trung quảng bá các chương trình tour, các dịch vụ sản phẩm du lịch trong dịp hè đến thị trường hơn 12 triệu người tiêu dùng du lịch tại TP. Hồ Chí Minh cũng như các khu vực lân cận, với mục tiêu thu hút ngày càng cao lượng du khách trong và ngoài nước đến với thành phố. Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2019 được triển khai theo hướng nâng tầm quy mô và uy tín hơn; qua đó, thúc đẩy kích cầu du lịch đến TP. Hồ Chí Minh thông qua các sản phẩm mới, chú trọng giới thiệu về các chương trình khuyến mãi, kích cầu mua sắm vào dịp hè 2019 của TP. Hồ Chí Minh và đẩy mạnh liên kết vùng với các tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là miền Tây và miền Đông Nam bộ.

So-541--Ngay-hoi-Du-lich-TPHCM-2019
Buổi họp báo Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2019.

Đại diện cho Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh, ông Trần Hùng Việt cho biết:

- Không gian của ngày hội bao gồm 2 khu vực: Cụm gian hàng du lịch tập trung giới thiệu các chương trình kích cầu du lịch của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành; Cụm gian hàng du lịch ẩm thực giới thiệu đến du khách sự đa dạng, phong phú của ẩm thực TP. Hồ Chí Minh và các vùng miền. Mỗi gian hàng có thiết kế và không gian riêng thể hiện đặc trưng và những sản phẩm, dịch vụ du lịch của từng đơn vị tham gia. Các doanh nghiệp tổ chức gặp gỡ khách hàng, tự giới thiệu, chào bán các sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi có thưởng và giá tour ưu đãi. Đặc biệt, mỗi ngày có những chương trình khuyến mãi mới khác nhau giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh là một trong những sự kiện du lịch trọng tâm của ngành Du lịch thành phố. Từ năm 2005, Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh được tổ chức định kỳ vào tháng 4 hàng năm, đã trở thành đợt hoạt động kích cầu du lịch lớn với nhiều hoạt động hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước đến TP. Hồ Chí Minh vào mỗi dịp hè về. Với lần thứ 15 này tiếp tục mang đến cho du khách nhiều cơ hội trải nghiệm du lịch hè hấp dẫn, mới lạ, nhiều hoạt động đa dạng như: Chương trình kích cầu du lịch TP. Hồ Chí Minh; Lễ Tôn vinh 100 thương hiệu du lịch hàng đầu TP. Hồ Chí Minh năm 2019; Diễn đàn “Nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam”; Tọa đàm “Kinh doanh khách sạn trong thời đại công nghệ số”… Ngoài ra còn nhiều hoạt động hấp dẫn, đa dạng khác trong khuôn khổ ngày hội, như: Liên hoan “Giọng hát vàng ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 15 năm 2019”; Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Sắc màu của biển” chào mừng năm Du lịch quốc gia 2019; Chương trình giao lưu, giới thiệu về startup ứng dụng công nghệ trong du lịch vào lúc 15 giờ ngày 12-4-2019 và ngày 14-4-2019. Cuộc thi gian hàng đẹp dành cho các gian hàng có hoạt động quảng bá, tiếp thị, bán tour hoặc hàng hóa có khuyến mãi, tư vấn khách hàng hiệu quả, tạo được sự hấp dẫn và thu hút đông khách tham quan.

Lễ Bế mạc Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 14-4-2019 (chủ nhật) tại Sân khấu chính, Khu B, Công viên 23-9 (Q.1, TP.HCM).

KÝ KẾT KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH PHỐI HỢP TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH KÍCH CẦU DU LỊCH GIÁ ƯU ĐÃI DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN, CÔNG NHÂN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2019

Tại buổi họp báo Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2019, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành ký kết Kế hoạch Liên tịch về phối hợp triển khai Chương trình kích cầu du lịch giá ưu đãi dành cho học sinh – sinh viên, công nhân và người lao động trong năm 2019 với Sở Công thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giao thông – Vận tải, Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Lực lượng Thanh niên xung phong TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội các doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh; trong đó, tập trung phối hợp tăng cường hoạt động tham quan du lịch, tìm hiểu về văn hóa – lịch sử dành cho học sinh – sinh viên, công nhân và người lao động; qua đó, tuyên truyền, quảng bá giới thiệu Thành phố Hồ Chí Minh – Điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn”.

Cao Nguyễn – Ý Như
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 541

Ý Kiến bạn đọc