Trong nước

Ngày 13 tháng 2 năm 2018 Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Mậu Tuất – 2018

Saigontourist là đơn vị thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ Mậu Tuất – 2018 vừa thông báo, Đường hoa bắt đầu thi công trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ từ 7 giờ ngày 29-1-2018 (tức 13 tháng Chạp Âm lịch) và kết thúc vào lúc 18 giờ ngày 13-2-2018 (tức 28 Tết). Thời gian thi công là 15 ngày.

Đường hoa Tết Mậu Tuất – 2018 khắc họa một thành phố hiện đại phát triển, hội nhập nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa trong ngày Tết cổ truyền dân tộc với chủ đề “Khát vọng vươn cao” trên tổng chiều dài 720m với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt khéo léo, mang nhiều sắc thái thể hiện đa dạng với 3 phân đoạn chính thể hiện chủ đề của Đường hoa: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

So-487--Khai-mac-Duong-hoa-Nguyen-Hue-Mau-Tuat-2018

Khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn giữ gìn nét truyền thống, khởi đầu Đường hoa Nguyễn Huệ, được Ủy ban Nhân dân Thành phố và Ban tổ chức đặc biệt chú trọng, thiết kế, trang trí bằng những chậu mai vàng, những gốc đào đẹp nhất thành kính dâng Bác mỗi khi Tết đến Xuân về.

Đại diện cho năm Mậu Tuất là đại gia đình linh vật mang ý nghĩa sum vầy với hình ảnh những chú chó quen thuộc được nuôi dưỡng trong gia đình, nhanh nhẹn, thân thiện và hiền lành. Một gia đình chú chó đầm ấm với những chú chó con tung tăng, vui nhộn có thể cử động, lắc lư đầu, tạo nên một hoạt cảnh vui tươi, sống động. Đường hoa năm nay mang đến cho người tham quan cảm giác dễ chịu, thoáng hơn với những tiểu cảnh lạ mắt, dễ thương được bài trí dọc hai bên gồm các biểu tượng tròn có thể chuyển động, tháp hoa 3 tầng được điểm xuyết với đèn lồng và gia đình nhà chó du xuân. Những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ được bố trí làm tâm điểm của thảm hoa vừa tôn vinh những nét đẹp truyền thống dân tộc.

Còn ngay vị trí giao lộ Tôn Thất Thiệp – Nguyễn Huệ là hình ảnh những chú chó Acrylic (mica) màu, kết hợp với ánh sáng nghệ thuật tạo nên không gian ánh sáng thẩm mỹ vào ban đêm. Đây sẽ là điểm chuyển tiếp mới mẻ trước khi mọi người đến phân đoạn hai của Đường hoa – “Hội nhập và phát triển”.

Đường hoa sẽ thật sự như thiếu một điều gì đó nếu như không có tiểu cảnh gợi nhớ về đồng quê thân thương, quen thuộc. Dọc theo các luống hoa, mọi người sẽ bắt gặp hình ảnh chú trâu nước dầm mình dưới đầm tìm kiếm chút mát mẻ giữa gia đình nhà vịt đang tung tăng bơi lội.

Ngoài các điểm chính, Ban tổ chức còn có nhiều hoạt động kết nối, như: Tổ chức khu trưng bày nghệ thuật cắm hoa do các đơn vị trong hệ thống Saigontourist tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện trong khu vực Đường hoa. Bố trí một số điểm giải khát, ăn uống trên vỉa hè hai bên đường Nguyễn Huệ phục vụ khách tham quan Đường hoa. Chương trình trang hoàng mặt phố Tết và biểu diễn Doorshows tại mặt tiền các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist từ ngày 28-1-2018 đến 18-2-2018 (mùng 3 Tết).

Cao Nguyễn – Đông Hòa
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 487

Ý Kiến bạn đọc