Trong nước

Ngành Du lịch cả nước dùng nhiều biện pháp đề phòng Covid-19

 

Để đề phòng dịch hô hấp mang tên Covid-19 , ngành du lịch cả nước Việt Nam dùng nhiều biện pháp ngăn chặn sự lây lan.

TP. Hồ Chí Minh không cho phép du thuyền Silver Spirit nhập cảnh

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lan rộng trên toàn thế giới, đã có những trường hợp người bệnh xâm nhập vào Việt Nam và lây lan sang cộng đồng, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh không cho phép tàu khách Silver Spirit vào Cảng TP. Hồ Chí Minh.

So-586--Nganh-du-lich-ca-nuoc-dung-nhieu-bien-phap-de-phong-Covid-19---Anh-4
Tàu du lịch biển Silver Spirit (Bahamas) tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Được biết, trên tàu này có 826 người, trong đó có 403 thuyền viên và 423 hành khách, gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có nhiều người đến từ Italia. Hành khách trên tàu dự kiến sẽ tham quan TP. Hồ Chí Minh và các điểm du lịch khác theo chương trình.

Ngoài ra, cũng nằm trong kế hoạch ngăn ngừa dịch bệnh hô hấp lây nhiễm từ chỗ tụ tập đông người, chiều 12/3/2020, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chủ trì cuộc họp trực tuyến với Sở Du lịch 5 tỉnh miền Đông Nam bộ về triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị Quốc tế hợp tác phát triển du lịch giữa các thành phố hạ nguồn sông Mekong và vùng Đông Nam bộ.

Phương Thảo – Ý Như

 

Tiền Giang tạm dừng nhận khách du lịch nước ngoài

So-586--Nganh-du-lich-ca-nuoc-dung-nhieu-bien-phap-de-phong-Covid-19---Anh-3
Du khách nước ngoài đến tham quan, du lịch trên địa bàn Bến Tre, Tiền Giang – Ảnh minh họa.

Ngày 12/3/2020, tỉnh Tiền Giang đã ra văn bản số 1053/UBND – VHXH về việc tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh. Đây là phản ứng của địa phương trước tình hình dịch bệnh hô hấp COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh vì sức khỏe của cộng đồng.

Huỳnh Trang – Nghĩa Tấn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 586

Ý Kiến bạn đọc