Trong nước

MV Duyên tình xứ thanh của ca sĩ Ngọc Thúy Ca ngợi và quảng bá quê hương Việt Nam giàu đẹp

Sau MV “Nhớ mẹ” phát hành vào tháng 8-2018 đạt trên 5 triệu lượt xem trên kênh Youtube, ca sĩ Ngọc Thúy tiếp tục giới thiệu MV “Duyên tình xứ Thanh” vào ngày 31-11-2018 tại TP. Hồ Chí Minh với ca khúc mới mang âm hưởng dân ca.

So-528--MV-Duyen-tinh-xu-thanh-cua-ca-si-Ngoc-Thuy-ca-ngoi-va-quang-ba-que-huong-Viet-Nam-giau-dep---Anh-1

Ca sĩ Ngọc Thúy cho biết:

- Đây là một MV mà ngoài ca khúc đậm chất trữ tình của nhà thơ Mai Đức Hùng do nhạc sĩ Xuân Hòa phổ nhạc, tôi còn muốn giới thiệu đến người xem mảnh đất xứ Thanh Hóa với những cảnh sắc tuyệt đẹp và con người thân thiện. Có người lo ngại khi biết tôi thực hiện MV này, bởi vì dầu sao tôi cũng chỉ là một ca sĩ trẻ chưa tên tuổi, lại còn lựa chọn ca khúc mới mang âm hưởng dân ca sẽ là một hướng đi khó khăn. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng, mặc dù hiện tại những ca khúc mang âm hưởng dân ca hiện chưa phải là mốt thời thượng mà các ca sĩ trẻ đang hướng tới. Nhưng mỗi người có một quan điểm riêng, tôi xác định chọn ca nhạc để làm sự nghiệp chính và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp chứ không phải hát cho vui, cho thỏa thích đam mê ham muốn của mình nên quyết lựa chọn hướng đi đến những ca khúc mang âm hưởng dân ca, hướng tới tình yêu quê hương, đất nước.

- Vì sao có rất nhiều bài thơ phổ nhạc của những nhạc sĩ nổi tiếng như Phan Huỳnh Điểu, Phú Quang…, mà chị không chọn?

Ca sĩ NGỌC THÚY: – Ca khúc “Duyên tình xứ Thanh” đã gây được nhiều xúc động cho tôi, bởi nó có chiều sâu trong ca từ, giai điệu. Bài hát đưa người đến với mảnh đất giàu đẹp Thanh Hóa, nơi có nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp và con người đầy thân thiện. Nội dung bài hát nói về chuyện tình của một cô gái trẻ mong ước chờ đón người mình yêu về với đất Thanh Hóa, để kể cho chàng nghe câu chuyện đôi chiếu Nga Sơn, khi cô dâu về nhà chồng, rồi dẫn chàng đến khu di tích Lam Kinh với lịch sử hào hùng, hay những trò chơi dân gian vào những đêm trăng sáng đi cấy lúa của các nam nữ trong làng. Thanh Hóa còn có di tích Hàm Rồng, những năm tháng chiến tranh ác liệt với những chiến sĩ trên Đồi C4, trận chiến thắng Hàm Rồng và Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Viết Xuân đã đi vào lịch sử, có bãi biển thơ mộng Sầm Sơn…

So-528--MV-Duyen-tinh-xu-thanh-cua-ca-si-Ngoc-Thuy-ca-ngoi-va-quang-ba-que-huong-Viet-Nam-giau-dep---Anh-2

- Cuối cùng sự chờ đợi của cô gái cũng được đền đáp, chàng trai đã nghe được tiếng lòng của cô gái cũng như con người xứ Thanh. Chàng đã đến bên cô gái và cùng nắm tay nhau đi trên con đường hạnh phúc của xứ Thanh?

Ca sĩ NGỌC THÚY: – Vâng, là như vậy đó. Bởi từ “Duyên tình xứ Thanh”, tôi muốn gửi gắm tình yêu của người Thanh Hóa nói chung và người con gái xứ Thanh nói riêng, luôn mong chờ một tình yêu tốt đẹp, một hạnh phúc lứa đôi, cũng như tình yêu quê hương đất nước. Người con gái trong MV mong một ngày đón chàng về, đón những người thân yêu về với xứ Thanh, để hiểu hơn và thêm yêu mảnh đất con người nơi đây.

“Duyên tình xứ Thanh” có sự tham gia của diễn viên Phạm Bảo Anh, người đã thành công trên màn ảnh nhỏ với nhiều vai diễn trong các bộ phim như: “Phóng viên thử việc”, “Kẻ sát nhân”, “Lật mặt”, “Hành trình bí ẩn”, “Cảnh sát hình sự”, “Người phán xử”…

Trong MV, Phạm Bảo Anh đã cùng với Ngọc Thúy thể hiện khá tròn vai của một cặp trai gái yêu nhau, cùng nhau đi trên mảnh đất quê hương với những phong cảnh trữ tình, nên thơ.

Ca sĩ Ngọc Thúy (Lê Ngọc Thúy) sinh ra và lớn lên tại Hương Sơn, Hà Tĩnh và đang theo học năm 4 khoa Thanh nhạc, Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Năm 2017, Ngọc Thúy đã đoạt giải Giọng ca xứ Nghệ được yêu thích nhất. Cùng năm 2017, Ngọc Thúy còn đoạt giải Á khôi cuộc thi Duyên dáng Áo dài toàn quốc. Tuy nhiên, Ngọc Thúy không chọn con đường trở thành người đẹp chuyên nghiệp mà tập trung cho giọng hát. Ngọc Thúy cũng được khán giả yêu thích qua các ca khúc: “Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh”, “Người đi xây hồ Kẻ Gỗ”, “Tiếng chim đa đa”, “Nhớ thương ví dặm”, “Neo đậu bến quê”, “Mưa chiều miền Trung”…

Đỗ Bảo – Vũ Trọng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 528

Ý Kiến bạn đọc