Trong nước

Mời tham gia đề cử online 10 cuốn sách đáng đọc nhất

 

Chào mừng 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020) và hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), lần đầu tiên Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng phía Nam và Công ty Đường sách TP.HCM tổ chức “Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020” từ 9 giờ sáng ngày 8/10/2020 và kết thúc vào 15 giờ ngày 14/10/2020 tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM) với chủ đề “Đô thị thông minh” và gởi lời mời những ai quan tâm đến sách tham gia đề cử online 10 cuốn sách đáng đọc nhất.

So-611--Moi-tham-gia-de-cu-online-10-cuon-sach-dang-doc-nhat

Ban tổ chức cho biết:

- Phiếu đề cử bình chọn hợp lệ không được quá 10 tựa sách và mỗi bạn đọc chỉ được đề cử 1 lần trên hệ thống. Thời gian đề cử bình chọn từ 0 giờ ngày 1/9/2020 đến 24 giờ ngày 30/9/2020. Ngoài 100 tựa sách do Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp với các nhà xuất bản và công ty phát hành sách gợi ý, bạn đọc có thể đề cử những tựa sách khác theo ý kiến cá nhân mình. Sách đề cử phải được xuất bản theo đúng quy định pháp luật Việt Nam. Giải thưởng hấp dẫn dành cho 5 bạn đọc đề cử bình chọn chính xác và nhanh nhất. Đồng thời danh sách 5 bạn đọc đạt giải được công bố cùng thời điểm công bố kết quả bình chọn 10 cuốn sách đáng đọc nhất. 10 cuốn sách đáng đọc nhất dựa trên số lượng đề cử bình chọn nhiều nhất theo thứ tự từ 1 đến 10 và được công bố tại lễ khai mạc “Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020”. Sự kiện này có nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng đến mục tiêu khuyến khích doanh nhân viết và học tập suốt đời trong đội ngũ doanh nhân qua đó góp phần nâng cao năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đưa doanh nhân đến gần hơn với sách, cũng như giúp lan tỏa giá trị của sách và vai trò của doanh nhân đến cộng đồng nói chung.. Khởi đầu, đã có gần 20 đơn vị xuất bản, công ty phát hành sách và các đơn vị liên quan ký kết đồng hành với sự kiện này và dự kiến có trên 700 hội viên của CLB tham gia. Các nhà sách tham gia (trưng bày tại đường sách, nhà sách và trực tuyến) sẽ có bộ nhận diện thương hiệu của Tuần lễ và triển khai các chương trình khuyến mãi đến người mua sách. Với chủ đề chính là “Đô thị thông minh”, do đó, Ban tổ chức sẽ dành một phần thời gian để trao đổi và giao lưu về những quyển sách viết về chủ đề đô thị thông minh. Đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025” do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh triển khai đến nay đã đạt được nhiều thành quả đáng kể. Chủ đề này cũng là cảm hứng và tư liệu cho nhiều quyển sách đang được giới doanh nhân TP. Hồ Chí Minh quan tâm.

Các hoạt động nổi bật trong thời gian diễn ra “Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020” gồm có: Triển lãm sách về đô thị thông minh và sách dành cho doanh nghiệp, doanh nhân tại Đường sách và các nhà sách trên địa bàn Thành phố và cả nước; giao lưu giữa doanh nhân với tác giả sách và nhà xuất bản, nhằm làm rõ thêm giá trị và sức lan tỏa của những quyển sách hay; giới thiệu sách do doanh nhân viết; tọa đàm sách đô thị thông minh, sách về kinh doanh và đạo làm giàu của cụ Lương Văn Can (được mệnh danh là người thầy của giới doanh nhân); phát động doanh nhân tặng sách cho thư viện các trường đại học và trung học cần sách vùng sâu vùng xa; tổ chức để doanh nhân và độc giả bình chọn online 10 cuốn sách đáng đọc nhất từ ngày 1 – 30 tháng 9/2020…

Theo Ban tổ chức, trong tương lai, sự kiện này sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm, tạo nhịp cầu giao lưu hàng năm giữa các doanh nhân với các tác giả, nhà xuất bản, qua đó nâng cao chất lượng các ấn phẩm sách phục vụ doanh nhân.

Nguyễn Dương – Thanh Thúy
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 611

Ý Kiến bạn đọc