Trong nước

Mời tham gia cuộc thi Xuân nhân ái

Với thông điệp “Chia sẻ khoảnh khắc – kết nối yêu thương”, cuộc thi ảnh online mang tên “Xuân nhân ái” 2016 vừa được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam công bố phát động từ ngày 11-1-2016 đến 28-3-2016. Chương trình nhằm tuyên truyền ý nghĩa nhân văn của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. 

Ban tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi tính từ ngày công bố phát động (11-1-2016) và dự kiến tổng kết trao giải vào ngày 31-3-2016.

Vi-tre-em-chat-doc-da-cam
Vì trẻ em chất độc da cam (Ảnh minh họa)

Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam không phân biệt lứa tuổi đang sinh sống tại Việt Nam. Phải có địa chỉ tài khoản facebook (account) rõ ràng để Ban tổ chức có thể liên lạc với người tham gia hỏi các vấn đề liên quan đến cuộc thi khi cần thiết. Đồng thời phải là thành viên của trang Fanpage https://www.facebook.com/tetnguoingheo2016. Ảnh dự thi phải thể hiện rõ hình ảnh của Hội Chữ thập đỏ.

Nội dung ảnh dự thi là những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa nhân văn của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Bính Thân 2016 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thông qua các hoạt động trợ giúp người dễ bị tổn thương vui Tết, đón Xuân trên khắp mọi miền đất nước. Hình ảnh, nội dung không được vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật văn hóa Việt Nam, tránh những nội dung phản động về chính trị, tôn giáo. Nghiêm cấm tuyên truyền, kích động những hành vi bạo lực, tuyên truyền phản động hoặc hành vi phá hoại. Nghiêm cấm sử dụng những từ ngữ, hình ảnh, thông tin không lành mạnh, thiếu văn hóa. Ban tổ chức có quyền loại bỏ các ảnh dự thi vi phạm mà không cần thông báo cho thí sinh.

Để tham gia cuộc thi, người dự thi ấn nút “Like” (Thích) Fanpage tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tetnguoingheo2016 để trở thành thành viên của Fanpage.

- Gửi ảnh vào Inbox Fanpage hoặc gửi ảnh vào email: tetnguoingheo2016@gmail.com. Ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, khi nào, nhân vật trong ảnh là ai, sự kiện gì với lời giải thích rõ ràng về câu chuyện trong ảnh). Chú thích tối đa 100 chữ. Ngoài ra, các tác giả có thể viết một bài viết ngắn từ 200-500 chữ về tác phẩm đã chụp, kể lại những cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình tác giả chụp tác phẩm.

Ảnh dự thi là ảnh màu, định dạng file .JPEG, .JPG dung lượng tối đa 5MB. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế. Ảnh dự thi sẽ được đăng lên fanpage của cuộc thi (trong giờ làm việc từ 8 giờ sáng đến 17 giờ, sau 6 giờ kể từ khi Ban tổ chức nhận được từ người dự thi.

Người tham gia dự thi chia sẻ ảnh của mình đăng trên fanpage https://www.facebook.com/tetnguoingheo2016 và sử dụng hashtag #tetnguoingheo2016 #chuthapdo, để kêu gọi cộng đồng bình chọn. Cộng đồng có thể bình chọn cho ảnh dự thi bằng cách nhấn nút “Like” (Thích) hoặc “Share” (Chia sẻ) ngay dưới ảnh dự thi với lời chia sẻ tích cực. Khi “share” (chia sẻ) phải đặt chế độ công khai (public).

Các ảnh dự thi nhận được nhiều “Like” hoặc “Share” nhất từ cộng đồng trong tuần sẽ được chọn là ảnh chiến thắng của tuần (tối thiểu đạt 50 lượt like hoặc share).

Ban tổ chức sẽ chốt điểm của người dự thi đạt được dựa trên số “Like” (Thích) và số người “Share” (Chia sẻ) của ảnh dự thi (1 share = 2 like), áp dụng cho tính giải đặc biệt.

Giải thưởng gồm có: 1 giải đặc biệt (1.000.000 đồng/giải); 2 giải nhất (mỗi giải 500.000 đồng/giải); 2 giải nhì (mỗi giải 400.000 đồng/giải); 2 giải ba (300.000 đồng/giải); 28 giải khuyến khích (mỗi giải 200.000 đồng/giải) và 10 giải may mắn (100.000 đồng/giải, thanh toán bằng mã thẻ điện thoại).

Cao Nguyễn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 388

Ý Kiến bạn đọc